Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Lãnh đạo huyện thăm và làm việc với một số doanh nghiệp đầu xuân năm mới

Nhân dịp ra quân đầu xuân năm mới, các đồng chí lãnh đạo huyện do đồng chí Lê Trung Phước - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã có cuộc đi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện nhà.

Thăm HTX chế biến thuỷ hải sản Thiên Phú ở xã Thạch Kim, đồng chí chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã biểu dương tinh thần ra quân sản xuất đầu xuân năm mới với khí thế nhộn nhịp. HTX đã làm việc từ ngày mồng 3 tết, đến nay đã thu mua và chế biến gần 50 tấn thuỷ hải sản các loại, trong đó chủ yếu là cá cơm. Đây là những mẽ cá đầu xuân được bà con ngư dân đánh bắt từ biển mới về. HTX là một trong những cơ sở chế biến thuỷ hải sản lớn nhất ở Lộc Hà vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh trong quá trình sự cố môi trường biển.

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm và chúc mừng cơ sở chăn nuôi lợn Việt Gáp của ông Nguyễn Văn Sửu ở xã Tân Lộc. Tại đây đồng chí chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước đã chia sẻ, động viên với chủ trang trại vượt qua khó khăn thách thức, vươn lên dành nhiều thắng lợi trong năm 2018. Đây là trang trại chăn nuôi lợn sạch được công nhận đạt chất lượng Việt Gáp đầu tiên và duy nhất ở Lộc Hà. Theo đó, quy mô trang trại đảm bảo mô hình chăn nuôi lợn đúng mẫu, khép kín, ứng dụng công nghệ hiện đại. Sản phẩm lợn khép kín từ nguồn giống đến lợn thương phẩm. Các dòng lợn nái, đực đều xuất xứ từ Đài Loan, Mỹ và Hà Lan cho năng suất, sản lượng, chất lượng cao, đảm bảo thịt ngon và sạch. Thức ăn chăn nuôi của trang trại sử dụng cám Cavi Feed của nhà máy liên doanh Canada - Việt Nam đạt tiêu chuẩn Việt Gáp.

Thăm HTX nuôi trồng thuỷ sản Lộc Hà ở xã Ích Hậu, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh đầu xuân năm mới của HTX, đồng thời khuyến khích mở rộng quy mô đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại vào nuôi trồng nhằm nâng cao chất lượng con giống và cạnh tranh thị trường. Hiện tại HTX đã đầu tư sản xuất 20 ha ao hồ mặt nước với 2 triệu con cá giống Rô Phi bố mẹ, lứa đầu tiên đã xuất bán được khoảng 3 triệu con giống ra thị trường. Dự kiến thời gian tới HTX sẻ mở rộng ao nuôi hết diện tích của dự án, tăng tổng đàn cá giống bố mẹ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh./.

Ngọc Quang