Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Công bố quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng làng du lịch cộng đồng Nam Sơn

UBND huyện Lộc Hà vừa tổ chức công bố quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng làng du lịch cộng đồng thôn Nam Sơn tỉ lệ 1/500 theo Quyết định số 2019/QĐ-UBND ngày 06/7/2018 của UBND tỉnh. Dự lễ công bố có đồng chí Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên - Môi trường, Văn hóa - Thông tin; lãnh đạo và cán bộ chuyên môn xã Thịnh Lộc, cấp ủy thôn cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Nam Sơn.

Đồ án do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư, có quy mô 537.652m2 , có ranh giới phía Tây Bắc giáp tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Sót; phía Tây Nam giáp đường quy hoạch rộng 62m; phía Đông bắc giáp biển Đông; phía Đông Nam giáp đường quy hoạch rộng 25m.

Đồ án xây dựng làng du lịch cộng đồng Nam Sơn theo hướng phát triển du lịch tại chỗ, nhằm phát huy lợi thế khu dân cư ven biển và lợi thế nằm giữa khu vực dự án Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Sót và khu quảng trường Mai Hắc Đế.

Về bố cục quy hoạch gồm có khu thương mại dịch vụ; khu ở hiện trạng cải tạo; khu vực nhà ở hỗn hợp; các công trình công cộng, thể thao, tôn giáo và các công trình phụ trợ khác được phân bố trên khu quy hoạch phù hợp với tính chất và chức năng của từng công trình. Quy hoạch sử dụng đất các loại với tổng 537.652m2; ngoài ra có phân quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật như quy hoạch giao thông, điện, nước, hệ thống thoát nước thải và vệ sinh môi trường, quy hoạch hệ thống thông tin liên lạc.

Sơ đồ không gian quy hoạch làng du lịch cộng đồng Nam Sơn

Tại buổi công bố, đại diện phòng Kinh tế - Hạ tầng cũng đã giải đáp một số thắc mắc chưa rõ của bà con nhân dân thôn Nam Sơn trong đồ án quy hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Thịnh Lộc tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân, công bố công khai đồ án quy hoạch làng du lịch cộng đồng tại xã, tại khu dân cư và hệ thống thông tin để người dân nắm bắt, tránh vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Sau khi công bố quy hoạch, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn và triển khai thực hiện từng hạng mục đã được phê duyệt trong đồ án.

VH