Ảnh Lộc Hà

Ứng dụng portlet này đã được gỡ bỏ. Bạn hãy cài đặt lại hay gỡ đi khỏi trang.

Quốc phòng - An ninh Quốc phòng - An ninh

Công an Lộc Hà: Đẩy mạnh tuyên truyền, ký cam kết về chấp hành Luật giao thông và không sử dụng pháo dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Tết cổ truyền hàng năm là truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để những người đi làm ăn, sinh sống, học tập phương xã trở về sum họp, quây quần bên gia đình, người thân. Tết cũng là dịp phát sinh nhiều tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; trong đó nổi lên hàng năm là tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông và việc người dân đốt pháo trái phép trong đêm Giao thừa.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên truyền, ký cam kết về chấp hành Luật giao thông và không sử dụng pháo dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Lộc Hà là địa bàn có nhiều người đi làm ăn ở các nước Lào, Thái Lan, Trung Quốc, khi trở về địa phương thường mang theo pháo để đốt trong đêm Giao Thừa với quan niệm mong muốn mang lại nhiều may mắn. Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc trở về quê đón Tết nên lượng người và phương tiện gia tăng đột biến, phát sinh phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Các vụ tai nạn giao thông, các hành vi vi phạm như: không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng... gia tăng trong dịp Tết hàng năm. Đặc biệt Tết là dịp học sinh được nghỉ học tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, trong đó tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông và sử dụng pháo trái phép trong lứa tuổi học sinh có nguy cơ rất lớn.

Trước thực trạng đó, Công an huyện Lộc Hà đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và Luật quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Sáng ngày 26/12/2018, Công an huyện đã phối hợp Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với 64 cán bộ giáo viên, 875 học sinh trường THPT Nguyễn Đổng Chi về việc chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, các loại pháo trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Lễ ký cam kết

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương, Công an các xã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với 100% học sinh và nhân dân trên địa bàn để nâng cao hiểu biết pháp luật cho ngươi dân, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, tình trạng đốt pháo, nổ mìn trong dịp Tết Nguyên đán./.

Đức Hoàng