Ảnh Lộc Hà

Ứng dụng portlet này đã được gỡ bỏ. Bạn hãy cài đặt lại hay gỡ đi khỏi trang.

Quốc phòng - An ninh Quốc phòng - An ninh

Lộc Hà tập huấn Luật Quốc phòng 2018

Sáng ngày 14/6, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lộc Hà đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện; Phan Thành Chung - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đặng Xuân Tùng - PCT HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Luật Quốc phòng năm 2018 gồm 7 chương, 40 điều, quy định các nguyên tắc, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, những hoạt động cơ bản về quốc phòng, tình trạng chiến tranh, khẩn cấp, thiết quân luật, giới nghiêm quốc phòng; vấn đề xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo đảm quốc phòng. Đây là luật quan trọng, chi phối toàn bộ hệ thống pháp luật về quốc phòng, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đến quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước. Trong đó, luật đã bổ sung nhiều quy định mới và thể chế hóa các nội dung của Hiến pháp năm 2013, quan điểm, chủ trương mới của Đảng về bảo vệ Tổ quốc và một số quy định trong các luật có liên quan, văn bản dưới luật về quốc phòng, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí PCT UBND huyện Lê Quang Huệ nhấn mạnh: Luật Quốc phòng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019 và có phạm vi điều chỉnh rộng, tác động đến nhiều mặt về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quân sự, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Đặc biệt, có nhiều quy định mới về chính sách quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, lực lượng vũ trang nhân dân, phòng thủ quân khu, khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự, động viên quốc phòng, an ninh, kết hợp quốc phòng với kinh tế xã hội. Việc nắm chắc và vận dụng luật đi vào cuộc sống sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo quốc phòng an ninh quốc gia, công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Theo kế hoạch, trong thời gian 01 ngày với sự truyền đạt trực tiếp của các giảng viên trường Quân sự tỉnh, 138 đại biểu được nghe các chuyên đề giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng năm 2018, các nghị định quy định chi tiết thi hành luật và một số thông tin liên quan trong lĩnh vực quốc phòng.

Trâm Anh