Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Chương trình: Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ năm 2019

Thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1930 - 26/3/2018), Huyện đoàn Lộc Hà vừa phối hợp với đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức thành công chương trình: Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam  năm học 2018 - 2019.

Về dự buổi lễ có đại diện Tỉnh đoàn, hội học sinh-sinh viên Hà Tĩnh, BTV  huyện đoàn, Ban giám hiệu các trường THPT Mai Thúc Loan, Nguyễn Đổng Chi, lãnh đạo các địa phương có con em học tập tại trường, hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm cùng gần 1500 thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Trong không khí thân mật của chương trình, các đại biểu và các em học sinh được gặp gỡ với những thầy cô giáo, những tấm gương tiêu biểu trong học tập và những doanh nghiệp, nhà hảo tâm và những cựu học sinh đã thành đạt đang công tác trên mọi miền đất nước. Đặc biệt trong chương trình này, học sinh toàn trường có dịp giao lưu với anh Đặng Văn Nga - cựu học sinh của trường nay là doanh nhân thành đạt tại Nghệ an, em Hồ Thị Nga lớp 11 vừa đạt giải học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh và em Nguyễn Thị Lệ lớp 10 quê tại Phù Lưu là học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt lên số phận giành kết quả cao trong học tập.

Tại đây, các đại biểu và học sinh cũng  được nghe giới thiệu hoàn cảnh của một số tấm gương vượt khó đang học tại trường. Mặc dù điều kiện gia đình khó khăn, nhà ở cách xa trường nhưng được sự động viên của thầy cô giáo, bạn bè và bằng ý chí, nghị lực của bản thân, các em đã vượt lên học tập tốt.

Tại buổi lễ, đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong mọi miền đất nước và phát động phong trào quyên góp rộng rãi trong toàn trường. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh toàn trường đã quyên góp được trên 65 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được chuyển vào nguồn quỹ Khuyến học của trường để giúp các đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội đến trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hồng Lam