Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Triển khai tổng đài robot call tự động phục vụ truy vết phòng, chống dịch

Từ ngày 01/07/2021, Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp cùng MobiFone tỉnh Hà Tĩnh triển khai áp dụng mô hình tổng đài Robot tự động.

Tổng đài Robot tự động hoạt động như những nhân viên y tế gọi điện tới từng người dân trên toàn tỉnh, đặc biệt người dân trong vùng dịch... để hỏi thăm về sức khỏe cũng như cập nhật triệu chứng nghi ngờ nhiễm virut Covid-19. Từ đó phân tích và tạo ra các danh sách đề xuất những ai có triệu chứng để ngành y tế kịp thời nắm bắt, xét nghiệm và hỗ trợ chữa trị (nếu có).

Khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0938. 238.115 hoặc hiển thị tên SO Y TE HTI, đề nghị người dân nghe máy và trả lời các thông tin từ tổng đài một cách đầy đủ và trung thực nhất.

Mặt khác, khi có triệu chứng như cảm, sốt, ho, rát họng và các triệu chứng khác về sức khỏe, đề nghị người dân cần gọi ngay cho Sở Y tế Hà tĩnh theo số tổng đài 0938.238.115 hoặc thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng Bluezone, NCOVI hoặc liên hệ cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Nhật Linh