Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc trao học bổng cho học sinh nghèo tại Lộc Hà

Thông qua sự kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 28/10/2020, bà Lê Thị Thu - Nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm UBDSGĐ và trẻ em Việt Nam và anh Bùi Hải Đăng - đại diện Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc tại thành phố Hồ Chí Minh đã về trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại huyện Lộc Hà. Cùng đi với đoàn có bà Dương Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Đặng Xuân Tùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã đến cùng dự.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 3 suất học bổng cho 3 em học sinh là Hồ Cát Thơ học sinh lớp 6E trường THCS Thạch Kim; Phan Thị Loan - lớp 7G , trường THCS Bình An Thịnh và em Lê Thị Huyền, lớp 8B, trường THCS Tân Vịnh với tổng số tiền là 103.000.000 đồng. Cả 3 em đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng vẫn vươn lên có học lực khá giỏi. Mỗi em được Tập đoàn Vạn Phúc hỗ trợ mức học phí là 6.000.000 đồng/năm và liên tục từ nay đến hết lớp 12. Ngoài ra, mỗi em còn được nhận thêm một phần quà từ 4.000.000 - 5.000.000 đồng tiền sinh hoạt phí và 5 kg gạo ngon, 1 chăn và một chiếc màn.

Tại buổi lễ, các em được nhận số tiền tương ứng là 10.000.000 đồng bao gồm 1năm học bổng và số tiền hỗ trợ sinh hoạt. Số còn lại được ủy quyền  cho hội LHPN huyện quản lí và sẽ trao dần cho các em vào mỗi đầu năm học.  Được biết: Lộc Hà là đơn vị có 3/5 em học sinh trên toàn tỉnh Hà Tĩnh nhận được học bổng khuyến học của tập đoàn Vạn Phúc trong dịp này. Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa được Tập đoàn Vạn Phúc duy trì thường xuyên trong nhiều năm nay nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.

Tập đoàn Vạn Phúc không chỉ nổi tiếng với lĩnh vực kinh doanh Bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn là đơn vị có nhiều dấu ấn trong công tác hoạt động từ thiện. Thông qua các chương trình từ thiện: Hỗ trợ học bổng, hỗ trợ tái cơ cấu sản xuất, hỗ trợ trang thiết bị giáo dục..., nhiều năm qua, Tập đoàn Vạn Phúc đã giúp đỡ hàng ngàn người dân, học sinh và trường học có điều hiện đầu tư mở rộng phát triển sản xuất, tiếp tục đến trường và hoàn thiện tiêu chí  xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Hồng Lam