Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Quỹ Khuyến học Khuyến tài Phạm Dương trao học bổng cho học sinh nghèo tại Lộc Hà

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà vừa phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức lễ trao tặng học bổng Khuyến học, khuyến tài Phạm Dương năm học 2020 - 2021 cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tham dự có đồng chí Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Nhật Vinh, đại diện nhà tài trợ, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh được nhận học bổng trong toàn huyện.

Quỹ Khuyến học khuyến tài Phạm Dương là Quỹ xã hội mang tên cụ thân sinh của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng. Quỹ được thành lập trên cơ sở tự nguyện hoạt động với mục đích xã hội từ thiện giúp đỡ các cháu học sinh, sinh viên quê hương Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Trong dịp này, đại diện nhà trài trợ quỹ khuyến học khuyến tài Phạm Dương đã trao 2 suất học bổng khuyến tài và 10 suất học bổng Khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền là 78 triệu đồng. Trong đó, Trao quỹ khuyến tài cho 2 em bao gồm em Lê Văn Quyền là con em Thị trấn Lộc Hà đang theo học  tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có thành tích đạt giải Ba môn Vật lí cấp tỉnh với số tiền 3,000,000 đồng và em Phạm Nguyễn Gia Bảo, học sinh lớp 6 trường THCS Mỹ Châu vừa đạt Huy chương Vàng cấp Quốc gia về giải Toán Violimpic trên mạng với số tiền 30,000,000 đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ khuyến học khuyến tài cũng trao 10 suất học bổng khuyến học cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học từ lớp 2 đến lớp 9 tại các trường Tiểu học và Trung học trong toàn huyện. Mỗi suất trị giá 4,500 ngàn đồng được chia làm 3 lần nhận trong năm.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Cường và Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phan Thanh Dân đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Tập đoàn Vingroup nói chung và Quỹ khuyến học khuyến tài Phạm Dương nói riêng đã tạo điều kiện giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Món quà đầy ý nghĩa là nguồn động viên cỗ vũ để các cháu cố gắng phấn đầu hơn nữa trở thành con ngoan trò giỏi, mai ngày có ích cho xã hội.

Hồng Lam