Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Hộ Độ: Khai mạc giải bóng đá thiếu niên hè 2019

Sáng 05/8, tại sân vận động xã, Ủy ban nhân dân xã Hộ Độ tổ chức khai mạc giải bóng đá thiếu niên hè 2019. Tham gia giải năm nay có 9 đội đến từ 9 thôn trên địa bàn xã. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm chọn 3 đội nhất bảng và một đội nhì bảng có thành tính tốt nhất vào thi đấu bán kết. Giải áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành.

Giải bóng đá thiếu niên hè 2019 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè; thu hút thiếu niên đến với thể thao để chủ động tránh xa các trò chơi mang tính bạo lực, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong dịp hè, đồng thời tăng cường thể chất cho các em trước khi bước vào năm học mới. Thông qua việc tổ chức giải còn nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để xây dựng Tổ quốc". Đây còn là dịp để các cấp, các ngành thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn trận đấu giữa thôn Xuân Tây và thôn Vĩnh Phong. Theo kế hoạch Giải bóng đá thiếu niên hè 2019 sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 11/8/2019 tại sân vận động xã Hộ Độ./.

Văn Hoàng