Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 4684
Trong tháng: 181896
Tổng số lượt truy cập: 2771884

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Xây dựng đơn vị văn hóa - điểm sáng từ trường THCS Tân Vịnh

       Đăng ký xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa từ năm 2017, sau hai năm tập trung triển khai thực hiện, với nhiều bước đi và cách làm sáng tạo, Trường THCS Tân Vịnh xứng đáng là điểm sáng trong ngành  giáo dục của huyện Lộc Hà.

        Đến thăm Trường vào ngày thời tiết không thuận nhưng tất cả mọi thứ có tại mái trường này luôn toát lên vẻ đẹp tươi mới và sự thân thiện để níu giữ người ở lại. Bức tranh toàn cảnh của nhà trường  được vẽ nên bởi không gian thoáng đãng, cảnh quan xanh - sạch - đẹp, cơ sở vật chất được đầu tư kiên cố hiện đại, hệ thống phòng học được trang bị các thiết bị đầy đủ, đội ngũ giáo viên thân thiện và các cháu học trò tinh nghịch đáng yêu.

  

Hội đồng sư phạm Trường THCS Tân Vịnh với 51 thầy cô giáo là tập thể tiêu biểu cho sự đoàn kết, gương mẫu, năng động, sáng tạo, xây dựng được nhiều nhân tố "vừa hồng, vừa chuyên". Tiêu biểu là cô giáo Lê Thị Thu Hương- Hiệu trưởng, cô Lê Thị Thanh Loan - giáo viên môn Tiếng Anh, cô Trần Thị Huyền - giáo viên môn Toán, thầy Lê Đình Thuận - giáo viên môn Hóa. Miệt mài trên bục giảng, tích cực trong lao động là một trong những hoạt động của đội ngũ giáo viên nhà trường để xây dựng thành công Đơn vị đạt chuẩn Văn hóa. Định kỳ vào buổi chiều thứ 7 hàng tuần, tất cả đoàn viên đều tham gia lao động chăm sóc bồn hoa cây cảnh, làm đẹp khuôn viên. Thường xuyên tổ chức các tiết thao giảng để nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngay cả các đồng chí trong Ban Giám hiệu rất tích cực lên lớp để chia sẽ kinh nghiệm cũng như bổ cứu kiến thức cho đội ngũ giáo viên.

  

  

Phòng truyền thống trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý giá và lưu giữ đầy đủ các thành tích của tập thể sư phạm nhà trường đạt được trong công tác quản lí và giảng dạy. Hệ thống thư viện với phòng đọc rộng rãi, hàng trăm đầu sách với hàng ngàn cuốn sách đảm bảo phục vụ nhu cầu bạn đọc.

  

  

            Công đoàn, tổ nữ công với nhiều nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên. Điểm mạnh của Công đoàn Trường THCS Tân Vịnh là việc thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt", "giỏi việc nước, đảm việc nha". Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức gặp mặt thế hệ giáo viên qua các thời kỳ, các đợt tham quan học tập kinh nghiệm, chúc thọ bố mẹ đoàn viên mỗi khi tết đến xuân về; giúp đỡ sẽ chia với gia đình đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn…

  

  

            Trao đổi về kinh nghiệm xây dựng đơn vị đạt chuẩn, cô Lê Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: " Nhà trường xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện liên tục từ năm 2017, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận, cá nhân chịu trách nhiệm chính. Ban Giám hiệu phối hợp với chính quyền trực tiếp vận động nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học; các tổ chuyên môn đầu tư nghiên cứu để nâng cao chất lượng giảng dạy; Công đoàn, đoàn thanh niên, nữ công phát động các phong trào thi đua không chỉ thu hút đoàn viên mà cả phụ huynh, học sinh tham gia xây dựng Trường xanh - sạch - đẹp. Đến hết học kỳ I năm 2018 - 2019, Trường THCS Tân Vịnh đã đạt được rất nhiều thành tích từ đội ngũ học sinh giỏi, giáo viên giỏi đến Trường đạt chuẩn mức độ…., đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục…vì vậy nhà trường dốc toàn lực để tập xây dựng đạt chuẩn văn hóa".

  

Lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

            Những nỗ lực của đội ngũ quản lý và giáo viên Trường THCS Tân Vịnh đã được đền đáp. Bộ sưu tập các thành tích khen thưởng của nhà trường dày thêm với danh hiệu "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa" năm 2018. Rời khỏi mái trường trong tiết trời chiều mưa lạnh nhưng lòng tôi dâng trào sự cảm mến, tin tưởng, tự hào khi nơi đây thực sự là điểm sáng để Ngành Văn hóa Thông tin tiếp tục nhân rộng triển khai xây dựng cơ quan, đoan vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa trong thời gian sắp tới.

Phương Loan                      

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.