Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Khởi công xây dựng nhà thờ cho mẹ con liệt sĩ Nguyễn Minh Thanh tại Bình Lộc

Thực hiện đạo lí "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây", UBND xã Bình Lộc( huyện Lộc Hà) vừa phối hợp với hội phụ nữ xã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà thờ cho bà mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Tuyết và liệt sĩ Nguyễn Minh Thanh tại thôn 1, xã Bình Lộc.

Nhân dân đóng góp ngày công hỗ trợ xây dựng nhà thờ liệt sĩ

Liệt sĩ Nguyễn Minh Thanh là con trai duy nhất của mẹ Nguyễn Thị Tuyết đã hy sinh tại chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Chồng mất sớm, một mình mẹ sống trong ngôi nhà cấp 4 tại thôn 1 và nay đã mất.

Ghi nhận công ơn đóng góp của Liệt sĩ Nguyễn Minh Thanh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng của dân tộc, xã Bình Lộc và con cháu dòng họ đã phát động  quyên góp ủng hộ xây dựng cho mẹ con liệt sĩ Nguyễn Minh Thanh một ngôi nhà thờ tự có tổng diện tích là 33 m2 có khuôn viên hàng rào mái che với tổng vốn đầu tư trên 120 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đều do con cháu ông Nguyễn Minh Long là chú ruột liệt sĩ Thanh đóng góp.

Công đoàn xã và Chi hội phụ nữ thôn 1 giúp đỡ toàn bộ ngày công san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu.

Công trình được hoàn thành sau 1 tháng sẽ là nơi thờ tự hương khói cho mẹ con liệt sĩ Nguyễn Minh Thanh thể hiện tấm lòng tri ân của  các tổ chức hội, đoàn thể thôn 1 cùng con cháu hướng về những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hồng Lam