Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT Lộc Hà chỉ đạo thành công Đại hội các Liên đội Năm học 2019- 2020

Từ ngày 19/9 đến hết ngày 12/10/2019 tất cả các đơn vị trong toàn huyện đã tiến hành Đại hội Liên đội thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, các Liên đội đã đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, đề ra chương trình hoạt động Đội, bầu Ban chỉ huy Liên đội mới năm học 2019 - 2020.

Sau phần nghi Lễ chào cờ là màn sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa. Những trang sử hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Mính, Bác Hồ kính yêu được các em tái hiện sinh động bằng những lời ca tiếng hát về Người, những hoạt cảnh đầy xúc động về tấm gương thiếu nhi dũng cảm của người chiến sĩ liên lạc nhỏ tuổi Kim Đồng, bó đuốc sống Lê Văn Tám, bông hoa nở trắng mùa hoa Lê-ki-ma đất đỏ chị Võ Thị Sáu….

Đặc biệt sự sáng tạo trong cách thể hiện, tạo sân chơi cho các em đội viên,  được tất cả Liên đội trình bày báo cáo, tham luận bằng sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm "Táo quân báo cáo" và hình thức báo cáo bằng Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, bằng thơ ca hò vè… các bài tham luận của các Liên đội cũng được sân khấu hóa tập trung vào các nội dung tuyên truyền phòng chống đuối nước, chấp hành luật An toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phong trào học tập, giúp bạn đến trường, đôi bạn cùng tiến, chia sẻ hoàn cảnh khó khăn giúp bạn vươn lên học tốt, thuyết trình văn hóa đọc, vẽ tranh về bảo vệ môi trường, các hình thức giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng rác thải, tác hại của chất thải nhựa và túi nilon, phong trào chống rác thải nhựa và túi ni lông …. thông qua những hình thức sáng tạo này đã thu hút được đông đảo các em đội viên, nhi đồng tham gia, tạo không khí vui tươi phấn khởi, giải trí, rèn luyện phát triển kỹ năng, sân chơi bổ ích của ngày Hội tổ chức Đội trong các nhà trường.

Ngoài ra, các Liên đội lồng ghép thêm một số hoạt động ý nghĩa như: Phát động phong trào nuôi heo tiết kiệm, đàn gà khăn quàng đỏ, quyên góp ủng hộ bạn nghèo, xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Có thể nói, những hình ảnh đẹp cùng không khí phấn khởi, vui tươi diễn ra tại Đại hội các Liên đội sẽ hứa hẹn một năm học mới giành nhiều kết quả xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng đội huyện Lộc Hà.

Một số hình ảnh Đại hội tại các Liên đội:

Trần Thị Thuận

Phòng Giáo dục và Đào tạo Lộc Hà