Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Tập huấn cập nhật kiến thức cho cán bộ tham gia công tác Tiêm chủng mở rộng năm 2018

Thực hiện Công văn số 217/YTDP-KSBTN ngày 05/7/2018 về việc tập huấn cập nhật kiến thức và cấp chứng chỉ cho cán bộ tham gia công tác tiêm chủng mở rộng. Từ ngày 27 đến ngày 29/8/2018,Trung tâm Y tế dự phòng Lộc Hà phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cho 48 cán bộ tham gia công tác Tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Nội dung tập huấn bao gồm: Các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng(TCMR),dây chuyền lạnh và bảo quản dây chuyền lạnh, lập kế hoạch buổi tiêm chủng, tiêm chủng an toàn, giám sát phản ứng sau tiêm, ghi chép cập nhật sổ sách báo cáo và một số bệnh phòng được bằng vắc xin trong TCMR như: sởi,viêm não nhật bản, viêm phổi viêm màng nảo do Hip, viêm gan B, lao, ho gà…..

Tại lớp tập huấn, các học viên tham gia tích cực, bài tập thảo luận nhóm có kết quả tốt, qua đó học viên đã nắm được cách tổ chức buổi tiêm chủng cũng như nắm được những nguyên tắc đảm bảo thực hành tiêm chủng an toàn, cách phòng tránh những sai sót khi thực hành tiêm chủng và tư vấn cách theo dõi phản ứng sau tiêm chủng cho người nhà.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững và nâng cao kiến thức về công tác tiêm chủng để triển khai tại cơ sở ngày một hiệu quả, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

Thanh Thủy