Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Khởi công nhà tình nghĩa cho 3 gia đình hoàn cảnh khó khăn thuộc diện chính sách

UBMTTQ huyện và huyện Đoàn Lộc Hà cùng với cấp ủy, chính quyền 3 xã Ích Hậu, Thịnh Lộc và Thạch Mỹ vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Hoàng Nữ Ngọc Oanh UVBTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tới dự.

3 đối tượng được hỗ trợ làm nhà tình nghĩa lần này là bà Võ Thị Long ở thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu; Bà Nguyễn Thị Dịnh ở thôn Yên Định, xã Thịnh Lộc và Bà Phan Thị Sáu ở thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ. Cả 3 bà nói trên đều thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân, lâu nay sinh sống trong những căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Nay được sự quan tâm của UBMTTQ các cấp và các cấp bộ Đoàn cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ cho mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể, thôn xóm nên 3 căn nhà đã được tổ chức khởi công xây dựng. Mỗi căn nhà được thiết kế có tổng diện tích khoảng 60m2 cùng các công trình phụ trợ khác, đảm bảo kiên cố về nhà ở theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Dự kiến khoảng hơn một tháng thi công, 3 công trình sẽ bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng./.

Ngọc Quang