Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Tập huấn phương pháp đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, lý luận và phương pháp dạy bơi, phòng tránh tai nạn đuối nước, Luật Bóng ném, bài võ cổ ruyền Việt Nam năm học 2018-2019

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, môn Thể dục trong các trường học, Ngày 25/9/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn  phương pháp đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, lý luận và phương pháp dạy bơi, phòng tránh tai nạn đuối nước, Luật Bóng ném, bài võ cổ truyền Việt Nam cho giáo viên cốt cán Thể dục và Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trên địa bàn toàn huyện.

Về tham dự chỉ đạo chỉ đạo lớp tập huấn có thầy giáo Lê Trọng Châu, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, gần 70 học viên là giáo viên thể dục, Tổng phụ trách đội cấp tiểu học, THCS. Các học viên được các đồng chí là giảng viên có nhiều kinh nghiệm trang bị các kiến thức, kỹ năng về lý thuyết và thực hành về bơi và kỹ năng an toàn dưới nước. Trong đó, về phần nội dung tập huấn dành cho các học viên bao gồm: Phương pháp đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, kiến thức và kỹ năng an toàn phòng chống tai nạn đuối nước; phương pháp bơi, lặn cứu đuối; các bài tập bổ trợ kỹ thuật trên cạn và dưới nước bơi ếch và bơi trườn sấp; hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước và phương pháp trọng tài môn bơi, bài võ cổ truyền Việt Nam và Luật Bóng ném.

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên được nâng cao phương pháp đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn bởi đây là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp giảng dạy; kiến thức, kỹ năng về môn bơi và an toàn dưới nước cho học sinh, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, bài võ cổ truyền Việt Nam và đặc biệt Luật Bóng ném…Thông qua buổi tập huấn giúp các thầy, cô giáo dạy môn giáo dục thể chất của các trường sẽ nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ, phát triển phong trào rộng khắp, tiến tới đưa môn Bóng ném vào chương trình thi đấu chính thức của Hội khỏe Phù Đổng, qua đó, góp phần phát triển giáo dục thể chất toàn diện cho học sinh.

Trần Thị Thuận

Phòng GD&ĐT Lộc Hà