Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Ra mắt mô hình Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự và 5 không, 3 sạch

Hội LHPN huyện Lộc Hà phối hợp với Công an huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình "Khu dân cư tư tự quản về an ninh trật tự và 5 không, 3 sạch toàn diện" góp phần xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu ở thôn Phù Ích, xã Ích Hậu. Đây là đơn vị được chọn làm điểm cho phong trào xây dựng mô hình của huyện Lộc Hà.đại diện Hội LHPN tỉnh, Phòng PV28 Công an Tỉnh, Ban dân vận huyện ủy, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, chủ tịch Hội LHPN và Ban công an các xã cùng hơn 400 cán bộ hội viên hội phụ nữ thôn Phù Ích đã về dự.

Các đại biểu tham dự Lễ

Mô hình khu dân cư tự quản về an ninh trật tự và 5 không 3 sạch ở thôn Phù Ích thu hút trên 400 hộ gia đình tham gia. Đây là mô hình hoạt động dựa trên quy chế phối hợp giữa công an xã và Hội LHPN xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tiêu biểu.Thông qua mô hình khu dân cư tự quản, hội LHPN và ban công an xã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật,vận động các gia đình hội viên tránh xa các tệ nạn xã hội,quan tâm bảo vệ môi trường, khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Ký cam kết thực hiện

Mô hình sẽ được thực hiện trên cơ sở tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ trực tiếp của 2 ngành công an và phụ nữ. Thông qua quyết định thành lập, quy chế và kế hoạch hoạt động, xã đã tổ chức cho các chi hội, hộ gia đình ký cam kết thực hiện, đồng thời duy trì nghiêm túc lịch sinh hoạt định kỳ nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động. Qua đó, cán bộ, hội viên, hộ gia đình làm tốt công tác quản lý giáo dục con em tránh xa tệ nạn xã hội, thực hiện 8 tiêu chí của mô hình "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với mô hình "nhà sạch, vườn đẹp" bằng các tiêu chí cụ thể: Không còn hộ đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực trong gia đình, gia đình sống hòa thuận, tôn trọng; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không vi phạm chính sách dân số và tiêu chí 3 sạch: sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp.

Hoạt động thiết thực sau buổi lễ ra mắt của Hội Phụ nữ thôn Phù Ích

Sau buổi lễ ra mắt,cho hội Phụ nữ thôn Phù Ích đã tổ chức cho hội viên và nhân dân tham gia san đất, mặt bằng làm đường hoa xung quanh khu vực sân bóng của thôn, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp theo tiêu chí Nông thôn mới.

Hồng Lam