Tổng số lượt truy cập: 891914

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Lộc Hà: Triển khai công tác Y tế trường học năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 08/10, Ban chỉ đạo Giáo dục thể chất và Y tế trường học huyện tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Y tế trường học năm 2017 - 2018, triển khai công tác y tế trường học năm học 2018 - 2019.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo Giáo dục thể chất và Y tế trường học huyện triển khai Kế hoạch số 72 của UBND huyện Lộc Hà về Hoạt động Y tê trường học, phòng chống bạo lực học đường năm học 2018 - 2019 và những năm tiếp theo. Theo đó huyện tập trung đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trường học; tổ chức truyền thông, giáo dục sức khỏe đối với học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; phối hợp với ngành y tế và giáo dục triển khai đầy đủ, hiệu quả nội dung chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại các nhà trường, các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác y tế học đường.

Toàn cảnh Hội nghị

Phấn đấu 100% trường học tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm; 100% trường học được kiểm tra, giám sát các yếu tố vệ sinh trường học như: phòng học, ánh sáng, tiếng ồn, bàn ghế theo quy định; 100% cán bộ phụ trách công tác y tế trường học được tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn về công tác y tế trường học; 100% các trường mầm non và tiểu học có tổ chức ăn bán trú, đảm bảo an toàn thực phẩm; 100% các cô nuôi, người làm việc tại bếp ăn trong trường học phải được khám sức khỏe định kỳ hàng năm; 100% các trường học đảm bảo chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt; 100% các trường tổ chức truyền thông, giáo dục cho học sinh, phụ huynh về các biện pháp chống dịch bệnh truyền nhiễm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh tật học đường, phòng chống tại nạn, thương tích, bạo lực học đường; xây dựng chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể chât phù hợp.

Cũng tại hội nghị, cán bộ Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học sinh như dị vật đường thở, ong đốt, sốt cao, chấn thương phần mềm, sơ cứu gãy xương, bong gân chệch khớp; phổ biến quy định đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể tại các trường học./.

Văn Hoàng