Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức ngoại khóa “Tự hào Biển đảo Việt Nam”

Hướng tới chào mừng ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc 30/4 và nhằm giáo dục học sinh nhận thức hiểu biết hơn về vai trò của Biển đảo, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi vừa tổ chức chương trình ngoại khóa "Tự hào Biển đảo Việt Nam". Tới dự chương chương trình có đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Huyện đoàn Lộc Hà.

Chương trình ngoại khóa "Tự hào Biển đảo Việt Nam" được tổ Sử - Địa phối hợp với Đoàn trường tổ chức nhằm mục đích tăng cường giáo dục truyến thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm với biển đảo và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho các em học sinh. Thông qua giao lưu đối thoại, tọa đàm với cựu chiến binh Phan Chu Thanh, hải quân, ngư dân Trần Xuân Hòa ở xã Thạch Kim đã mang đến nhiều thông điệp cho các em học sinh về truyền thống cách mạng của các bậc ông cha về bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, đồng thời từ đó biển đảo cũng đã cung cấp cho chúng ta một nguồn lợi kinh tế vô cùng to lớn về thủy hải sản, năng lượng và giao thương phát triển kinh tế. Cũng tại chương trình này, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường đã được nghe thời sự tình hình trên biển đông hiện nay và sự chung tay góp sức của tuổi trẻ góp phần bảo vệ, gìn giữ môi trường biển đảo xanh, sạch, đẹp. Nhân dịp này, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổng kết cuộc thi vẽ tranh về Biển đảo Việt nam và đã có 50 tác phẩm tham gia. Kết thúc ban tổ chức đã trao 6 giải cho 3 chi đoàn và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc./.

Ngọc Quang