Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Lộc Hà tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn huyện lần thứ V

Trong  không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, hoà chung với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ toàn huyện thi đua lập thành tích chào các ngày lễ lớn của quê hương đất nước. Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019. Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn huyện; nhằm tìm kiếm những gương mặt tiêu biểu tham gia Hội thi Tin học trẻ lần thứ XXII tỉnh Hà Tĩnh.  Chiều ngày 3/5/2019; Ban Thường vụ Huyện đoàn - Phối hợp với Phòng GD& ĐT huyện Lộc Hà tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Lộc Hà lần thứ V năm 2019.

Tham gia Hội thi lần này có 55 thí sinh, được chia thành 02 khối: Khối tiểu học có 35 thí sinh, khối THCS có 20 thí sinh. Thí sinh  khối Tiểu học phải trải qua các phần  thi trắc nghiệm: Kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic. Sử dụng ngôn ngữ SCRATCH giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học và giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế trong phần thi thực hành, thời gian làm bài 120 phút.

Trong thời gian 150 phút các thi sinh khối THCS Giải các bài toán thuộc chương trình Trung học cơ sở dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) do Hội đồng Giám khảo cung cấp.

Để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, thực hiện thắng lợi CNH- HĐH, việc đầu tư, phát triễn các kỹ năng về tin học cho các em học sinh ngay từ khi bước chân vào ghế nhà trường là rất cần thiết. Hội thi "Tin Học trẻ" huyện Lộc Hà lần thứ V năm 2019, Chính là nơi kiểm định, đánh giá kết quả học tập của các em học sinh , đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh giúp các em giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức tư duy tin học.

Thông qua hội thi này chúng ta tin tưởng rằng chất lượng về môn tin học sẽ dần được nâng lên, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong Thanh thiếu nhi huyện nhà ngày càng rộng rãi.

Trần Thị Hải