Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 10363
Trong tháng: 177212
Tổng số lượt truy cập: 2767200

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Thường trực Huyện ủy - Làm việc với các tổ chức hội - nghề nghiệp

Thường trực Huyện ủy Lộc Hà vừa có buổi làm việc với các tổ chức hội - nghề nghiệp về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và triển khai phương phướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Xuân Lương đã chủ trì hội nghị.

          Huyện Lộc Hà hiện có 12 tổ chức Hội - nghề nghiệp. Trong đó có 8 tổ chức hội đang sinh hoạt chung một chi bộ trực thuộc cơ quan UBND huyện. Thời gian qua, BTV huyện ủy đã chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng đề án hợp nhất một số tổ chức hội quần chúng cấp huyện và cấp xã. Đến nay, 13/13 xã đã ban hành quyết định hợp nhất 4 tổ chức hội là: Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, hội Nạn nhân chất độc da cam, hội người mù và hội Chữ thập đỏ thành một hội; 2 hội : Hội khuyến học và hội Cựu giáo chức hợp nhất thành một hội. Sau khi hợp nhất, các tổ chức hội cơ sở đã sớm kiện toàn ổn định tổ chức đi vào hoạt động có hiệu quả, giải quyết tốt nhu cầu, chính sách hợp pháp cho cán bộ, hội viên. Nhiều hoạt động bề nổi được các tổ chức hội phát huy và giành được kết quả đáng ghi nhận như công tác từ thiện nhân đạo, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho hội viên.

  

        Tại buổi làm việc, các tổ chức hội - nghề nghiệp đã mạnh dạn nêu ra những khó khăn bất cập trong quá trình hoạt động sau khi sáp nhập như: cơ sở vật chất thiếu thốn, máy móc thiết bị phần nhiều đã bị xuống cấp, hư hỏng không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; Nhiều tổ chức hội cơ sở hoạt động còn chồng chéo; Chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở còn quá thấp trong khi phải kiêm nhiệm nhiều chức danh nên khó hoàn thành tốt nhiệm vụ . Các đại biểu cũng kiến nghị nên có sự đổi mới trong công tác điều hành để tạo sự thống nhất trong quá trình hoạt động; Cần có chính sách hỗ trợ hợp lí cho những cán bộ công tác lâu năm trong các tổ chức hội nay về nghỉ chế độ tinh giảm biên chế; thống nhất tên gọi các tổ chức hội mới sáp nhập để phát huy được vai trò, ý nghĩa…

        Thay mặt lãnh đạo huyện, đại diện phòng tổ chức huyện ủy và các phòng chức năng đã giải trình một số nội dung mà các đại biểu đang quan tâm  như:  chính sách cho cán bộ nghỉ chế độ cùng các vấn đề liên quan.

        Trên cơ sở ý kiến của các đaị biểu và đại diện các ban ngành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Xuân Lương và Phó chủ tịch UBND huyện Lê Quang Huệ đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của các tổ chức hội - Nghề nghiệp, đồng thời mong muốn các tổ chức hội tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong quá trình tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên; đồng thời tập trung kiện toàn bộ máy hoạt động 2 tổ chức hội mới sáp nhập, xây dựng chương trình hành động để đưa hoạt động đơn vị đi vào nề nếp; Huyện sẽ cố gắng tạo điều kiện để các tổ chức hội sớm ổn định về cơ sở vật chất nơi làm việc; Các đồng chí cũng yêu cầu các tổ chức hội còn lại tiếp tục nghiên cứu, rà soát bộ máy hoạt động, xây dựng kế hoạch hoàn thiện tiến tới sáp nhập ổn định trong thời gian sớm nhất./.  

Hồng Lam                  

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.