Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Công an huyện Lộc Hà khởi công xây dựng mái ấm tình thương tặng hộ nghèo tại Thạch Mỹ

Sáng 18/6, Công an huyện Lộc Hà phối hợp với Đảng ủy, Hội Chữ thập đỏ xã Thạch Mỹ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Mái ấm tình thương tặng hộ nghèo ở thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà.

Bà Lê Thị Bình, năm nay đã gần 85 tuổi, thuộc đối tượng hộ nghèo ở thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ. Nhiều năm lại nay, bà sống một mình trong căn nhà nhỏ đã bị xuống cấp trầm trọng. Với trách nhiệm của đơn vị nhận đỡ đẫu trong XD NTM tại địa phương, bằng tinh thần tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách", Lãnh đạo Công an huyện Lộc Hà đã quyết định đứng ra kêu gọi, vận động sự tài trợ, ủng hộ của chính quyền, các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân địa phương để thực hiện mong muốn giúp Bà Lê Thị Bình có được một ngôi nhà khang trang, kiên cố để ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ khởi công, Thượng tá Dương Quang Tùng - UVBTV HU, Trưởng Công an huyện Lộc Hà đã trao tặng 30.000.000 đồng cho bà Lê Thị Bình. Đây là số tiền được huy động từ việc đóng góp 01 ngày lương của các cán bộ chiến sỹ trong toàn đơn vị.

Được biết, ngoài số tiền tài trợ nói trên, để ngôi nhà của Bà Lê Thị Bình sớm được hoàn thành, Công đoàn - Đoàn thanh niên cơ quan Công an huyện sẽ tiếp tục huy động sự đóng góp ngày công của các đoàn viên bằng những phần việc cụ thể và ý nghĩa nhằm góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội giúp hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./.

Trâm Anh