Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Sơ kết hoạt động UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện Lộc Hà 06 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 12/7, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hữu Thuần - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Hoàng Nữ Ngọc Oanh - UVBTV HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, huyện Lộc Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện Lộc Hà 06 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019.

Không khí hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đại diện UBMTTQ tỉnh và một số tổ chức đoàn thể cấp tỉnh. Về phía huyện Lộc Hà có các đồng chí: Trần Xuân Lương – PBT TT HU, CT HĐND huyện; Phan Thành Chung – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đặng Xuân Tùng – PCT HĐND huyện; đại diện một số Ban, phòng, ngành; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể cấp huyện và xã.

Đ/c Hoàng Nữ Ngọc oanh - UVBTV HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua báo cáo

Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019, 06 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên ở Lộc Hà đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở địa bàn khu dân cư; Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới. Kết quả sau 06 tháng tích cực triển khai, trên địa bàn toàn huyện đã vận động hiến được trên 22.500 m2 đất, gần 6400m tường bao cùng trên 5.750 ngày công; tổ chức di dòi được 564 công trình vệ sinh, chỉnh trang gần 1500 vườn hộ, nạo vét được trên 41km kênh mương.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho vì người nghèo, an sinh xã hội cũng được Mặt trận các cấp quan tâm. Trong 6 tháng, Ban Thường trực UB MTTQ huyện đã xuất chi trên 5.8 tỷ đồng để trao 14.145 suất quà cho hộ ghèo, cận nghèo; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 43 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 1.9 tỷ đồng. Huyện đoàn phới hợp LĐLĐ, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 đã thu được 210 đơn vị máu; Trong các phong trào thi đua yêu nước do mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp phát động, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình dân vận khéo, nhiều cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân… Trong 06 đầu năm, UBMTTQ Việt Nam huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Mặt trận cấp xã, cấp huyện và kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống mặt trận các cấp; Chỉ đạo Hội LHTN cấp cơ sở và Hội LHTN huyện tổ chức đại hội đại biểu Hội LHTN VN huyện lần thứ III , nhiệm kỳ 2019 -2024.

Đ/c  Trần Xuân Lương - PBT TT HU, CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu tham gia, đặc biệt từ phát biểu chỉ đạo của đồng chí PBT TT HU, CT HĐND huyện Trần Xuân Lương, trong 6 tháng cuối năm, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể của huyện Lộc Hà quyết tâm thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"… Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền đề ra các biện pháp giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở./.

Trâm Anh