Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Liên đoàn lao động huyện sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Liên đoàn lao động huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự có đại diện LĐLĐ tỉnh. Ở huyện có đ/c Hoàng Nữ Ngọc Oanh - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ, Trần Hữu Thuần, UVBTVHU - Trưởng Ban dân vận huyện ủy.

6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện đã có nhiều hoạt động tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong tháng công nhân với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên" công đoàn các cấp đã đăng ký các hoạt động hướng về đoàn viên và người lao động. Nhờ vậy đã có 5 công đoàn cơ sở tổ chức khám chữa bệnh cho đoàn viên, 33 công đoàn tổ chức tham quan dã ngoại, hành hương về các địa chỉ đỏ, 39 đơn vị tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và gặp mặt thân mật.v.v. Bên cạnh các tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở cũng đã trao tặng nhiều phần quà và xây dựng mái ấm công đoàn, trao cờ cho ngư dân nghiệp đoàn nghề cá, phối hợp hiến máu nhân đạo và thành lập các câu lạc bộ, đồng thời tôn vinh các công nhân lao động tiêu biểu. Đến nay đã có 41 công đoàn cơ sở đăng ký công trình, sản phẩm, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn vệ sinh lao động; Giỏi việc nước đảm việc nhà; Xây dựng nông thôn mới.v.v. được phát động rộng rãi.

Trên cơ sở đó, hội nghị cũng đã rút ra những tồn tại hạn chế, đồng thời phát huy những kết quả đã đạt được và đề ra mục tiêu phấn đấu trong thời gian 6 tháng cuối năm 2019 nhằm đạt được kết quả hoạt động công đoàn toàn diện cho cả năm. Cũng nhân dịp này có 38 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2018 – 2019 đã được trao tặng khen thưởng./.

Ngọc Quang