Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Hội CCB Huyện Lộc Hà: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Vươn ở xã Hồng Lộc

Hội CCB Huyện Lộc Hà vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng Miền Trung tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Vươn ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Tới dự có ông Nguyễn Đức Tới - Chủ tịch Hội CCB Tỉnh, bà Hoàng Nữ Ngọc Oanh - Chủ tịch UBMTTQ Huyện,thường trực hội CCB huyện, đại diện lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ cùng đông đảo bà con họ hàng, làng xóm trong thôn Đại Lự.

Bà Lê Thị Vươn năm nay đã trên 70 tuổi có chồng từng tham gia thanh niên xung phong ở chiến trường Miền Nam. Nay ông đã mất, bà ở với người con trai bị bệnh tâm thần và 4 mẹ con người con gái trong một ngôi nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Cả 6 miệng ăn và sinh hoạt gia đình đều phụ thuộc vào sức lao động của người mẹ trẻ. Đời sống mẹ con, bà cháu hết sức khó khăn.

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình bà Vươn, ông Nguyễn Văn Sửu- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Miền Trung đã vận động địa phương hỗ trợ đất ở và anh em họ hàng dòng tộc giúp đỡ gia đình bà Vươn xây mới một căn nhà có tổng diện tích  gần 80 m2 gồm 3 phòng cùng công trình phụ trợ với tổng kinh phí đầu tư trên 150 triệu đồng. Trong đó, Công ty CP TV và ĐT Xây dựng Miền Trung hỗ trợ làm nhà là 60 triệu đồng, còn lại được huy động trong con cháu, dòng tộc. Hội CCB xã Hồng Lộc và chi hội thôn Đại Lự giúp đỡ toàn bộ ngày công.

Ngoài ra, gia đình ông Sửu còn hỗ trợ gia đình bà Vươn phần chi phí giải phóng mặt bằng, làm thủ tục giấy tờ chuyển nhượng đất ở cùng một số hạng mục khác với tổng số tiền ước tính gần 100 triệu đồng.

Dự kiến ngôi nhà sẽ được tiến hành xây dựng trong 2 tháng và sẽ đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão, giúp mẹ con, bà cháu bà Vươn có nhà mới ở, ổn định cuộc sống lâu dài.

Hồng Lam