Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Huyện Lộc Hà: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020

Huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các phòng ban cấp tỉnh.

Về dự hội nghị ở huyện có đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND và Chủ tịch UBMTTQ Hoàng Nữ Ngọc Oanh, đại diện lãnh đạo các địa phương cùng đông đảo  thầy cô giáo đang công tác trong toàn huyện.

Năm học 2018-2019, Ngành giáo dục đào tạo huyện Lộc Hà tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn cuộc vận động: Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo với các phong trào thi đua trong trường học nên đã gặt hái được nhiều thành công. Trong năm học, toàn huyện đã có thêm 2 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường được công nhận chuẩn lên 28/33 trường; Chất lượng giáo dục chuyên môn cũng không ngừng nâng lên. Tỷ lệ trẻ mẫu giáo huy động 96%; tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt gần 99%

Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy học và bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên cũng được quan tâm đúng mức. Trong năm, nhiều phòng học mới và phòng đa chức năng đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng, hệ thống khuôn viên, vườn hoa cây cảnh và các trang thiết bị thường xuyên được bổ sung đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh.Tiêu biểu có trường THCS Tân Vịnh, THCS Hồng Tân, Tiểu học Thụ Lộc, TH Hồng Lộc, TH Thạch Mỹ, mần non Hồng Lộc, MN Thịnh Lộc, MN Hộ Độ….

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới nhằm tập trung bàn bạc giải pháp thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, Quyết định số 37 và hướng dẫn 5027 của UBND tỉnh về vận động tiếp nhận, quản lí, sử dụng các khoản tài trợ cho cơ sở giáo dục; quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng giáo viên và cán bộ quản lí; nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ và ứng dụng CNTT; Bố trí, sắp xếp điểm trường và tổ chức sau sáp nhập xã.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác giáo dục huyện nhà trong thời gian qua. Năm học mới 2019 - 2020, huyện Lộc Hà tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, sớm ổn định nề nếp, bố trí đội ngũ cán bộ hợp lí, khắc phục tình trạng thiếu giáo viên để bảo đảm lịch học cho các cháu, nhất là học sinh khối tiểu học và mầm non; khuyến khích phát triển nhóm trẻ tư nhân; rà soát lại chất lượng đội ngũ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chương trình thay sách giáo khoa.

Hội nghị cũng đã tôn vinh 4 tập thể Lao động xuất sắc; 1 tập thể và 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 2 tập thể và 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; 12 tập thể lao động tiên tiến và 72 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 5 tập thể và 36 cá nhân được trao tặng bằng khen của UBND huyện.

Hồng Lam