Trong ngày: 1957
Trong tháng: 208582

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Lộc Hà thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, thời gian qua, phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị, địa phương trong toàn huyện luôn triển khai đảm bảo kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, họ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể: Trong đợt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, bên cạnh việc tổ chức lễ dâng hương cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, huyện đã thành lập các đoàn lãnh đạo HU - HĐND - UBND -UBMTTQ huyện đi thăm hỏi, tặng trên 9260 suất quà trị giá hơn 1,4 tỷ đồng cho các gia đình chính sách người có công tiêu biểu trên địa bàn; hoàn thành việc xây dựng mới 07 ngôi nhà ở cho người có công theo QĐ 22 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền 280 triệu đồng; vận động xã hội hóa xây dựng và sửa chữa 11 ngôi nhà cho người có công có hoàn cảnh khó khăn trị giá 715 triệu đồng; hoàn thành việc xây dựng mới 02 nhà bia ghi danh toàn bộ 1495 liệt sỹ huyện; vận động thân nhân liệt sỹ, đưa đón 04 hài cốt liệt sỹ an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Đồng thời hoàn thành chi trả các khoản trợ cấp ưu đãi và trợ giúp xã hội cho các đối tượng chính sách người có công với số tiền hơn 55,5 tỷ đồng; thường xuyên quan tâm chế độ trợ cấp đột xuất; tặng quà nhân dịp tết nguyên đán 2019 cho các đối tượng chính sách người có công, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 15.406 suất quà, trị giá 5,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, phòng LĐTB&XH huyện cũng đã làm tốt công tác phối hợp với cơ quan BHXH huyện, hoàn thành việc cấp và bàn giao 64.294 thẻ BHYT cho các nhóm đối tượng, đảm bảo an sinh xã hội. Phối hợp với các đơn vị dạy nghề tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, dạy nghề và XKLĐ cho lao động là đoàn viên, thanh niên và học sinh của 03 trường THPT với hơn 1800 lượt người tham gia. Giải quyết việc làm mới cho 989 lao động (trong đó số lao động đi nước ngoài là 400 người), đạt 78% so với kế hoạch đặt ra. Hoàn thành việc phúc tả, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018. Kết quả tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 4,68% (giảm 059%, tương ứng 134 hộ nghèo); tỷ lệ hộ cận nghèo còn 5,45% (giảm 0,95%, tương ứng 215 hộ).

Trâm Anh