Tổng số lượt truy cập: 3196296

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Ghi nhận về thành công giải bóng chuyền hơi nữ Người cao tuổi huyện Lộc Hà năm 2019

Được xem là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động nhân Thực hiện tháng hành động vì Người cao tuổi và nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2019 của Hội Người cao tuổi huyện Lộc Hà, sau 02 ngày diễn ra sôi nổi (từ 21 -22/10), với tinh thần vui - khỏe - có ích, Giải bóng chuyền hơi nữ Người cao tuổi huyện Lộc Hà năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Không khí vui tươi, bắt tay giao hữu của các VĐV trước khi bước vào trận đấu

Giải bóng chuyền hơi nữ Người cao tuổi huyện Lộc Hà năm 2019 đã thu hút gần 170 VĐV với 13 đội bóng nữ của 13 xã trên địa bàn. Giải được chia làm 2 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn, loại trực tiếp để lựa chọn 4 đội vào đánh bán kết và chung kết. Theo ông Trần Đình Cường - chủ tịch Hội NCT xã Phù Lưu, với mong muốn được góp phần nâng cao chất lượng mùa giải năm nay, chi hội NCT xã đã tiến hành lựa chọn VĐV, thành lập đội tuyển để tổ chức tập luyện nghiêm túc. Đều đã ở tuổi làm bà (trên 55 tuổi) nhưng với tinh thần tự giác, tự nguyện, vui để khỏe, các thành viên đều đã rất cố gắng vì màu cờ sắc áo.

Đồng chí Thái Sinh - Chủ tịch Hội NCT tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đội tuyển bóng chuyền hơi nữ NCT xã Phù Lưu

Là môn thể thao không đòi hỏi nhiều thể lực, sức mạnh, tốc độ, bóng chuyền hơi phù hợp với người trung - cao tuổi, chính vì vậy, những năm gần đây, bóng chuyền hơi phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương ở huyện Lộc Hà. Giải đấu không chỉ động viên, khích lệ NCT tham gia rèn luyện sức khỏe mà thực sự trở thành sân chơi để Người cao tuổi được thể hiện mình, nâng cao tinh thần. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội tuyển đều mang đến cho giải đấu các đội hình mạnh nhất, với lối chơi có kỹ thuật, chiến thuật tốt. Nhờ đó, không khí tranh tài của nhiều trận đấu đã được diễn ra rất sôi nổi, thu hút sự đón xem, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả trong toàn huyện. Bà Bùi Thị Huệ, đội bóng chuyền hơi nữ NCT xã Thạch Châu chia sẻ: Sau khi nghỉ chế độ, ngoài công việc gia đình chăm sóc con cháu, tôi muốn tham gia các hoạt động TD-TT nhưng chưa chọn được môn thể thao phù hợp. Mấy năm trở lại đây, bóng chuyền hơi đã được phổ biến rộng rãi trên địa bàn. Qua theo dõi và tập luyện bóng chuyền hơi, tôi thấy phù hợp với tuổi tác và sức khỏe của mình. Năm nay được tham gia giải của huyện Hội, tôi thực sự phấn khởi. Đến đây, không chỉ thi đấu mà còn được giao lưu với các đội bạn, tạo sự đoàn kết, thân tình giữa các hội viên NCT…

Giải đấu đã thu hút rất đông khán giả đến xem và cổ vũ

Bên cạnh những trận bóng sôi nổi, những pha bóng xuất sắc, một trong những thành công của giải năm nay là công tác chuẩn bị. Theo ông Phan Quang Lục - Chủ tịch Hội NCT huyện Lộc Hà, ngay từ khi xây dựng kế hoạch tổ chức, Hội NCT huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Lộc Hà chuẩn bị chu đáo về sân bãi, sắp xếp lịch thi đấu phù hợp. Đặc biệt, nhờ thông tin rộng rãi về giải đấu đến tất cả hội viên, nên từ đó đã thu hút rất đông cổ động viên đến cổ vũ cho giải.

Với không khí vui tươi, lành mạnh, Giải đấu bóng chuyền hơi nữ NCT năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. BTC đã trao giải nhất cho đội tuyển xã Thạch Châu, giải nhì cho đội Bình Lộc, 02 giải ba cho Thịnh Lộc và Thạch Mỹ, giải phong cách cho đội Thạch Bằng. Chất lượng của giải đấu thêm một lần nữa khẳng định vai trò, hiệu quả của Hội NCT từ huyện đến cơ ở ở Lộc Hà trong thực hiện các phong trào; nhằm góp phần thực hiện mục tiêu "Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi", tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu, nâng cao sức khỏe; giúp người cao tuổi "Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội", đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"./.

Trâm Anh