Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 385
Trong tháng: 5671
Tổng số lượt truy cập: 2951917

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của học sinh huyện Lộc Hà

Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó lòng tham đang trổi dậy, lòng tốt bị "đánh cắp", thì hành động "nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất" của các em học sinh trên địa bàn huyện Lộc Hà trong thời gian qua là nghĩa cử cao đẹp, là nét đẹp văn hóa trong cuộc sống cần được nêu gương, nhân rộng.

Trong các nhà trường, học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản mà còn được hình thành, rèn luyện các phẩm chất đạo đức và các giá trị đạo đức căn bản như tính trung thực, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu thương,... đây là ngọn nguồn giúp con người sống lương thiện và tốt đẹp hơn.

Để giáo dục con trẻ hiệu quả, sự nêu gương của người lớn, thầy cô giáo có vai trò đặc biệt quan trọng, nhưng quan trọng hơn vẫn là dùng tấm gương tốt của những bạn bè cũng trang lứa để giáo dục. Trong những năm qua, các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nêu gương hiệu quả. Sau đây là một số tấm gương học sinh tiêu biểu trong năm học 2019 - 2020.

Trưa ngày 16/10/2019, em Phạm Thị Hoài và em Nguyễn Thị Lan học sinh lớp 9B  trường THCS Hồng Tân, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh trên đường đi học từ trường về nhà tại thôn Tân Thành, Tân Lộc nhặt được 4,6 triệu đồng của người lạ đánh rơi.  Không tìm thấy người đánh mất, hai em quyết định mang số tiền đến báo với trưởng thôn nhờ thông báo qua loa phát thanh để tìm người trả lại. Cùng lúc đó mẹ của Hoài trên đường đi chợ thấy chị Bùi Thị Anh Đào, là nhân viên Viettel Lộc Hà đang tìm số tiền thu cước viễn thông vô tình đánh rơi trên đường đi làm về. Sau khi xác minh đúng thông tin về số tiền và nơi đánh rơi, hai em đã trao trả số tiền cho chị Đào trước sự chứng kiến của hai gia đình Hoài và Lan.

Trao giấy khen và tuyên dương em Phạm Thi Hoài, Nguyên Thị Lan

Ngày 20/10/2019, hai chi em Lê Thị Uyên Trang, lớp 8B, học sinh trường THCS Thạch Bằng và em trai Lê Quang Hiền, lớp 4A3, học sinh trường TH Thạch Bằng phụ giúp gia đình chăn thả bò gần đường 70 địa phận xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà nhặt được chiếc điện thoại đắt tiền của ai đó đánh rơi. Không chút do dự, 2 học sinh đã chạy ngay về đưa cho mẹ là chị Lê Thị Tình ở thôn Xuân Hải, xã Thạch Bằng nhờ liên lạc để tìm người trả lại. Chỉ chưa đầy 1 tiếng sau khi đánh mất, anh Hoàng Ánh Ngọc đã may mắn nhận lại chiếc điện thoại từ chị Tình và cháu Trang, cháu Hiền.Top of Form

Lê Thị Uyên Trang học sinh lớp 8B, Trường THCS Thạch Bằng và em trai Lê Quang Hiền học sinh lớp 4A3, Trường TH Thạch Bằng

Sáng ngày 29/10/2019, em Nguyễn Duy Hưng, lớp 5A3, học sinh trường Tiểu học Thạch Bằng (con ông Nguyễn Văn Hà, thôn Phú Đông, xã Thạch Bằng) nhặt được một túi xách gồm có tiền, giấy tờ tùy thân và 1 smartphone. Em đã nhờ các thầy cô giáo liên lạc và trả về cho chủ nhân là chị Nguyễn Thị Thủy (thôn Phú Xuân, xã Thạch Bằng).

Trong xã hội đương thời hiện nay, tiền bạc và vật chất đã và đang có sức lôi cuốn, làm đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, vẫn còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như các em học sinh Phạm Thị Hoài, Nguyễn Thị Lan, Lê Thị Uyên Trang, Lê Quang Hiền, Nguyễn Duy Hưng và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh. Những tấm gương tiêu biểu này cần phải thường xuyên được nêu gương, nhân rộng và phát huy nhiều hơn nữa đối với toàn thể học sinh đúng với truyền thống hiếu học và nhiều tấm gương người tốt việc tốt./.

                                                                 Lê Hữu Tình - Phòng GD&ĐT               

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.