Trong tháng: 208762

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phát động nói không với rác thải nhựa

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà vừa tổ chức lễ phát động "Nói không với rác thải nhựa". Đây được xem như một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, thiết thực đối với các em học sinh, nhằm tích cực góp phần hạn chế sử dụng các loại bao bì bằng nhựa thải ra làm ô nhiễm môi trường.

Tại lễ phát động, nhà trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên và học toàn trường cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa, đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Thường xuyên phát động hạn chế sử dụng các sản phẩm bằng nhựa trong các hoạt động và xây dựng kế hoạch, đưa vào quy chế thực hiện cam kết tham gia phong trào "Nói không với rác thải nhựa" trong và ngoài nhà trường. Đoàn trường cần xây dựng các mô hình thu gom, phân loại rác thải nhựa tại nhà trường và tái chế sử dụng chất thải nhựa tại cộng đồng dân cư. Lễ phát động cũng đã sân khấu hóa một số hình ảnh, hoạt động về tuyên truyền "nói không với rác thải nhựa" và tình trạng rác thải nhựa tràn lan hiện nay gây ô nhiễm môi trường sống của chúng ta. Nhân dịp này, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tuyên dương và trao thưởng cuộc thi "Tái chế rác thải nhựa". Cuộc thi do Đoàn trường phát động đã thu hút 15 chi đoàn tham gia với 50 sản phẩm được làm từ rác thải nhựa ứng dụng vào các hoạt động thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngọc Quang