Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 4884
Trong tháng: 121968
Tổng số lượt truy cập: 2945773

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Biểu dương gương người tốt việc tốt của đồng bào công giáo giai đoạn 2014 - 2019

Huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị biểu dương người tốt việc tốt của người công giáo giai đoạn 2014  2019 và gặp mặt chức sắc chức việc nhân dịp Noel 2019. Bà Phạm Thị Thu Hà - Trưởng ban Dân chủ Phòng Tôn giáo dân tộc Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã về dự.

Phía huyện có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Xuân Lương; Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Lê Trung Phước; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Huệ; Chủ tịch UBMTTQ Huyện Hoàng Nữ Ngọc Oanh cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện Đảng ủy, UBMTTQ các xã Thạch Kim, Thạch Bằng, Mai Phụ, Bình Lộc, Thạch Mỹ, Thạch Châu, Hộ Độ, trưởng phó các Hội đồng mục vụ các giáo xứ, ban hành giáo các họ cùng đại diện 53 hộ gia đình giáo dân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trong toàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện chính quyền đã báo cáotóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội toàn huyện Lộc Hà năm 2019 và  phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo  giai đoạn 2014 - 2019 đã khẳng định vai trò to lớn của bà con giáo dân trong quá trình xây dựng quê hương Lộc Hà.

Huyện Lộc Hà hiện có 3 xứ đạo, 13 nhà thờ , 13 họ đạo với trên 14.000 giáo dân đang sinh sống tại 28 khu dân cư thuộc 7 xã, chiếm 16,5% dân số toàn huyện. Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo" do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động, đồng bào Công giáo huyện Lộc Hà đã thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

          Đến nay, toàn huyện đã có trên 350 hộ giáo dân làm kinh tế giỏi có mức thu nhập ổn định từ 70 triệu đồng/năm trở lên. Nhiều mô hình kinh tế do bà con giáo dân làm chủ có mức doanh thu mỗi năm 5-7 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động. Đời sống nhân dân các xứ đạo được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo không ngừng giảm xuống.

Các phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo giáo dục thế hệ trẻ cũng được các xứ đạo, giáo họ quan tâm đúng mức. Hàng năm, tỷ lệ học sinh các trường phổ thông là con em giáo dân đạt danh hiệu học sinh giỏi chiếm  khá cao. Trong 5 năm, toàn huyện đã có trên 200 con em vùng giáo thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Phong trào xây dựng Nông thôn mới cũng được bà con giáo dân hưởng ứng nhiệt tình. Cùng với các khoản đóng góp tại thôn xóm, bà con giáo dân đã đồng hành cùng cấp ủy chính quyền địa phương huy động nguồn lực thăm hỏi tặng quà các đối tượng khó khăn. Trong  5 năm, các xứ đạo đã vận động bà con quyên góp ủng hộ được 2.635 suất quà trao tặng cho các gia đình khó khăn vào các dịp lễ tết với tổng số tiền là 615 triệu đồng; Cùng với chính quyền địa phương, thôn xóm giúp đỡ vật liệu, ngày công làm mới, sửa chữa được 87 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình giáo dân nghèo.  

           Tại hội nghị biể dương gương người tốt việc tốt của đồng bào công giáo giai đoạn 2014-2019,  các đại biểu đã chia sẽ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đồng hành thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Đồng thời kiến nghị chính quyền các cấp có chính sách ưu đãi về nguồn vốn cũng như cơ chế để bà  con giáo dân có cơ hội mở rộng phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương.

            Thay mặt Đảng, Chính quyền Huyện Lộc Hà, các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND cũng đã khẳng định sự đóng góp to lớn của đồng bào công giáo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Các đồng chí cũng mong muốn bà con giáo dân các xứ đạo tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, thực hiện " kính chúa yêu nước", chung tay cùng với cấp ủy chính quyền thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

Hội nghị cũng đã vinh danh 53 hộ giáo dân tiêu biểu và tặng giấy khen của UBND huyện cho 2 tập thể và  cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào Người công giáo thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019. Các đại biểu cũng biểu quyết bầu chọn 3 đại biểu tham dự hội nghị biểu dương người tốt việc tốt của người công giáo cấp tỉnh sắp tới.

                                                                                                                Hồng Lam                                

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.