Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Lộc Hà có 69 thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm học 2019 - 2020

Sáng nay (7/1), Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, năm học 2019 - 2020 chính thức bước vào cuộc đua tài với sự tham gia của 1.058 học sinh THCS đến từ 13 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh. Đoàn đội tuyển của huyện Lộc Hà có 69 em tham gia ở 08 bộ môn.

Tham dự buổi gặp mặt động viên các đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của Lộc Hà, có rất đông các thầy cô giáo ở Phòng GD&ĐT huyện và các trường THCS trên địa bàn huyện

Quán triệt tinh thần chỉ đạo chung của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đối với kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay, các phòng giáo dục vẫn tiếp tục thực hiện chủ trương mỗi môn thi tối đa 15 em; mỗi thí sinh chỉ được phép tham dự 1 trong số 8 môn thi (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn). Theo đó, trong tổng số 1.058 em tham gia, có 142 em tham gia thi môn Toán; 132 em thi môn Ngữ Văn; 126 em thi môn Lịch sử; 130 em thi môn Địa lý; 133 em thi môn Vật lý; 129 em thi môn Hóa học; 121 em thi môn Sinh học và 145 em thi môn tiếng Anh. Đoàn học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 của huyện Lộc Hà có 69 em, dự thi ở cả 08 bộ môn.

Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà và lãnh đạo các trường THCS trao quà động viên tinh thần cho các em tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay

Với mục tiêu tạo sân chơi kiến thức bổ ích cho học sinh trên tinh thần đổi mới giáo dục, được biết kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay tiếp tục được thực hiện theo hướng tăng cường kỹ năng, thực hành. Nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục cấp THCS do Bộ GD&ĐT ban hành (tập trung chủ yếu ở các khối lớp 8, lớp 9). Ngay trong buổi sáng đầu tiên, các thí sinh thực hiện bài thi cá nhân theo đề chung với hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh kết hợp trắc nghiệm với tự luận có kiểm tra kỹ năng nghe; Thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục phần thi đồng đội, mỗi môn có 5 em tham gia. Ở các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, phần thi này được thực hiện qua thí nghiệm thực hành. Ở môn Toán, các thí sinh phải thực hiện 2 nội dung: thi tiếp sức và giải toán nhanh. Các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, phần thi đồng đội được thể hiện qua việc trả lời các câu hỏi tích hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Môn Tiếng Anh, phần thi đồng đội bao gồm kiểm tra kỹ năng nghe và kỹ năng thuyết trình.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia dự thi, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức tại 2 cụm (điểm). Đoàn Lộc Hà sẽ tham dự thi tại cụm phía Nam được tổ chức tại thành phố Hà Tĩnh cùng với các đoàn Thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh; Huyện  Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Hương Khê./.

Trâm Anh