Tổng số lượt truy cập: 3203342

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Huyện Lộc Hà: Tổng kết phong trào hoạt động hội Người cao tuổi năm 2019

Hội Người cao tuổi  huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Ông Trần Văn Phúc - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Tỉnh và đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND  huyện đã về dự.

Phát huy tinh thần "Tuổi cao gương sáng", năm qua, Hội Người cao tuổi huyện Lộc Hà đã bám sát đường lối, chủ trương của Đảng và nhà nước và Nghị quyết Trung ương hội triển khai nhiệm vụ sát đúng, hiệu quả. Các phong trào thi đua: ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới…được  các cấp hội hưởng ứng nhiệt tình.

Trong năm, Huyện hội đã vận động hội viên tích cực đóng góp vào các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo nâng cao đời sống vật chất cho gia đình hội viên. Hiện tại, toàn huyện có 745 người cao tuổi tham gia công tác xã hội; 5.611 cụ đang trực tiếp lao động sản xuất; 217 cụ được vinh danh làm kinh tế giỏi. Trong đó có 44 cụ là chủ doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất, chăn nuôi giải quyết công ăn việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động. Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt gần 95%.

Các hoạt động chăm sóc NCT cũng được các cấp hội quan tâm. Năm qua, hội người cao tuổi huyện đã huy động được trên 920 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân làm kinh phí thăm hỏi,chúc mừng 1.464 lượt hội viên  nhân các dịp lễ tết, mừng thọ.  Các hoạt động thăm hỏi hội viên khi ốm đau, hoạn nạn cũng được các cấp hội duy trì thường xuyên. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở các cấp  hội phát triển mạnh mẽ, tạo động lực để Người cao tuổi rèn luyện thân thể sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Phát biểu tại Hội nghị,đại diện lãnh đạo tỉnh hội và UBND huyện đã biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi huyện Lộc Hà đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp, tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe,tiếp tục cống hiến sức lực trí tuệ cho gia đình và xã hội. Động viên Người cao tuổi tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát huy vai trò của Người cao tuổi trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia phát triển kinh tế và các phong trào của địa phương.

Tại hội nghị tổng kết, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng Bằng  khen của Trung ương hội cho 3 tập thể, 2 cá nhân; Giấy khen của tỉnh hội và UBND huyện cho 10 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào "Tuổi cao gương sáng" năm 2019.

Hồng Lam