Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 7962
Trong tháng: 14325
Tổng số lượt truy cập: 3821305

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà phấn đấu trở thành Bệnh viện vệ tinh

Là đơn vị sự nghiệp đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng ven biển, thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Huyện Lộc Hà đã không ngừng nổ lực, vươn lên khẳng định vị trí của mình trong phong trào thi đua thực hiện y đức, phấn đấu trở thành đơn vị vệ sinh của Bệnh viện Đại học y Hà Nội.

 Để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân và trở thành đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Huyện Lộc Hà luôn xác định phải có một hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và đội ngũ cán bộ y bác sĩ có tay nghề giỏi. Thời gian qua, ban lãnh đạo Bệnh viện đã tranh thủ mọi nguồn lực xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng nhà cửa, đồng thời đầu tư hàng chục tỷ đồng mua sắm máy móc, thiết bị hiện đại như máy siêu âm 4 chiều, máy tách oxy, Xquang, máy xét nghiệm sinh hóa,… nhằm phục vụ tốt công tác chuẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

            Bên cạnh đó, bệnh viện cũng quan tâm đào tạo đội ngũ chuyên môn có tay nghề giỏi. Một mặt, tạo điều kiện cho các cán bộ có năng lực theo học các lớp  chuyên khoa sâu tại tuyến Trung ương để nâng cao trình độ, mặt khác, ban giám đốc thường xuyên cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn do ngành y tế tỉnh nhà tổ chức nhằm tiếp cận các thông tin kỉ thuật mới về ứng dụng vào công tác chuyên môn. Nhờ vậy đến nay, bệnh viện đã có quy mô 15 khoa phòng, trên 200 giường bệnh với 152 cán bộ, viên chức, lao động. Trong đó có 37 bác sĩ; Nhiều người có trình độ CK 1, CK2 và Thạc sĩ. Hàng năm, bệnh viện phát động phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm trong các phòng ban, cỗ vũ y bác sĩ giỏi phát huy trình độ vốn có. Nhiều đề tài khoa học tại bệnh viện đã được cấp trên đánh giá rất cao.

Để khơi dậy tinh thần làm việc trong tập thể cán bộ, nhân viên, lãnh đạo Bệnh viện lấy 12 điều y đức của Bộ y tế và lời dạy của Bác Hồ  "Lương y như từ mẫu"làm phương châm thực hiện. Các khoa, phòng tổ chức cho cán bộ, nhân viên kí cam kết thi đua thực hiện tốt nội dung hành động: "Đến niềm nở, ở tận tình, ra về dặn dò chu đáo" và coi đó là tiêu chí để bình xét thi đua hàng tháng, hàng năm của đơn vị.Chính điều đó đã nâng thêm ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ nhân viên. Mặc dù trong điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng hầu hết cán bộ nhân viên tại bệnh viên đều nêu cao tinh thần tự giác, luôn cố gắng cống hiến hết mình cho công tác chuyên môn.   

Nhờ có chính sách thu hút cán bộ và quan tâm đầu tư đúng hướng nên bệnh viện đa khoa Lộc Hà đã triển khai ứng dụng thành công nhiều kỉ thuật mới như phẩu thuật nội soi tiêu hóa,cắt túi mật, tai mũi họng, sản phụ khoa, gây mê nội khí quản, phẩu thuật kết hợp xương bằng đinh nội tủy, mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, hồi sức sơ sinh trong lồng ấp,cắt amidan,điều trị y học cổ truyền bằng phương pháp châm Lazer, điện xung, sóng ngắn….góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Ngoài không ngừng nâng cao chất lượng điều trị tại các khoa phòng, Bệnh viện đa khoa huyện cũng rất quan tâm phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đơn vị  luôn dành nhiều phòng bệnh để thực hiện cách li, kiểm soát dịch bệnh và chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện, thuốc men dự phòng sẵn sàng ứng cứu khi có dịch xảy ra.

            Để lại ấn tượng nhất cho người bệnh là thái độ phục vụ bệnh nhân của cán bộ y bác sĩ nơi đây. Bất cứ ai vào khám và điều trị tại bệnh viện đều cảm nhận được tinh thần làm việc nhiệt tình, chu đáo của mỗi cán bộ ngành y. Bệnh nhân vào viện đều được thăm hỏi, hướng dẫn ân cần.  Bà: Vui Thị Hộ ở thôn Kim Tân, xã Tân Lộc phấn khởi: " Tui là bệnh nhân thường xuyên ở đây 10 năm rồi. Đau ốm vào bệnh viện thấy các chú, các o nhiệt tình, chu đáo, tui vui lắm. Môi trường thì sạch sẽ, thoáng mát nên tui rất yên tâm"

Cùng với nhiệm vụ khám, chữa bệnh tại chỗ, bệnh viện đa khoa huyện còn phối hợp với trung tâm y tế dự phòng và trạm y tế các xã triển khai nhiều đợt khám lưu động theo chương trình y tế quốc gia như tiêm chủng mở rộng, chiến dịch Dân số KHHGĐ, khám kiểm tra sức khỏe cho người già, các bậc lão thành cách mạng, trẻ em tật nguyền. Qua các đợt khám lưu động này đã giúp nhiều người sớm phát hiện bệnh hiểm nghèo để gia đình có phương hướng điều trị kịp thời.

      Mặc dù đã đạt nhiều thành công, song để đáp ứng yêu cầu là bệnh viện vệ tinh thì Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà đang còn nhiều khó khăn nhất định. Hiện tại, nguồn nhân lực của Bệnh viên đang thiếu quá nhiều so với yêu cầu thực tế. Đặc biệt thiếu hụt những cán bộ có tay nghề giỏi. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc phục vụ chuyên môn cũng đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, các khu nhà chức năng đã xuất hiện các vết nứt, bong tróc. Hệ thống thiết bị chưa đáp ứng được công tác chuyên môn. Nhất là các danh mục máy móc hiện đại dành cho công tác chuẩn đoán lâm sàng.  Bác sĩ Nguyễn Thế Phương –Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cho biết: "Để trở thành bệnh viện vệ tinh thì Bệnh viện Đa khoa huyện đang còn rất nhiều khó khăn. Hiện tại, bệnh viện thiếu khoảng 10 bác sĩ mới đáp ứng được yêu cầu. Thiết bị thì thiếu nhiều nhưng cần nhất là máy chụp Citi và một số máy kỉ thuật cao như máy thở,máy siêu âm, máy chạy thận nhân tạo để triển khai các hoạt động cận lâm sàng, góp phần hạn chế rủi ro cho người bệnh".

 Để khắc phục tình trạng thiếu phương tiện  hoạt động, nhiều năm qua, ban giám đốc Bệnh viện đã kêu gọi nguồn xã hội hóa trong cán bộ, nhân viên và các doanh nghiệp để mua sắm thiết bị nhưng cũng chỉ mới đáp ứng được yêu cầu chuẩn đoán, điều trị bệnh hàng ngày, chưa xứng tầm với một bệnh viện vệ tinh của tuyến Trung ương. Đây cũng là bài toán khó đặt ra nhiều trăn trở cho tập thế cán bộ ngành y đang công tác tại bệnh viện.

Khó khăn về nhân lực và cở sở vật chất, thiết bị đang là cản trở lớn của bệnh viện đa khoa Lộc Hà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như xây dựng một bệnh viện vệ tinh đúng tầm. Mong rằng các cấp, các ngành liên quan sớm có giải pháp tháo gỡ về nguồn vốn và nhân lực để Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà sớm hoàn thành đề án là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện trường Đại học y Hà Nội, góp phần từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tốt hơn.

                                                            Hồng Lam                         

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.