Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 12158
Trong tháng: 129372
Tổng số lượt truy cập: 5926144

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Người quản lí nhiệt tình, năng động

            Trong sự nghiệp trồng người hiện nay, Ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Lộc Hà  đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều thầy cô giáo đã biết vươn lên, học hỏi để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội được tập thể nhà trường và học sinh ghi nhận. Cô giáo Lê Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Vịnh, liên xã Mai Phụ, Hộ Độ là một điển hình.

            Tốt nghiệp khoa Ngữ văn, trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An, cô giáo trẻ Lê Thị Thu Hương trở về quê hương nhận công tác tại Trường THCS xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà. Những năm tháng đứng trên bục giảng đã giúp cô giáo Hương rất nhiều trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cũng như rèn luyện đạo đức nhà giáo.  Ngay từ những năm học đầu tiên mới vào nghề, cô giáo Thu Hương đã được tập thể nhà trường tin tưởng cử tham gia các kì thi giáo viên giỏi cấp huyện và đạt nhiều thành tích cao.

 

 

            Những năm đứng trên bục giảng, cô giáo Thu Hương luôn đảm nhận vai trò giáo viên chủ nhiệm, phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Để giúp các em có đủ kiến thức tự tin bước vào đời, cô luôn chú trọng nâng cao chất lượng đại trà, tập trung bồi dưỡng cho những học sinh yếu kém. Ngoài việc truyền thụ cho học sinh những kiến thức cơ bản trong sách vở, cô còn giành cho các em những tình cảm chân thành nhất bằng kinh nghiệm của người đi trước giúp các em định hướng tương lai. Từ những mẫu chuyện nho nhỏ, những lời khuyên của cô giáo, học sinh đã nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống, hình thành tư tưởng phấn đấu, vươn lên trong học tập.

            Bằng tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết với nghề, cô giáo Hương đã góp phần cùng với tập thể nhà trường đưa chất lượng dạy và học đi lên. Hàng năm, trường có hàng chục em trong đội tuyển được công nhận học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh về môn văn.  

            Năm 2002, trường THCS xã Mai Phụ được sáp nhập với THCS xã Hộ Độ trở thành trường THCS Tân Vịnh. Về cơ sở mới với bộn bề khó khăn, người dân Hộ Độ chủ yếu làm nghề tự do nên việc học hành của con em không được quan tâm đúng mức. Hàng năm, tỷ lệ học sinh bỏ học chiếm khá cao. Với tinh thần của một nhà giáo, cô Hương đã cùng với tập thể nhà trường đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động các bậc cha mẹ tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường. Nhờ sự tận tụy của các thầy cô, tỷ lệ học sinh bỏ học trên địa bàn giảm hẳn, các cháu đã trở lại trường học hành đầy đủ và ngày càng tiến bộ.

  Năm 2009, cô giáo Lê Thị Thu Hương được ngành giáo dục Đào tạo huyện Lộc Hà bổ nhiệm vị trí Phó hiệu trưởng rồi lên Hiệu trưởng trường THCS Tân Vịnh. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, cô giáo Hương không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn quan tâm, sát cánh cùng tập thể đưa phong trào dạy và học của trường đi lên.

Cùng với huy động nguồn lực xây dựng, mua sắm cơ sở vật chất ,cô Hương còn động viên cán bộ giáo viên không ngừng hoc tập nâng cao trình độ để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn.

 

 

 Để tạo không gian luôn tươi mới cho một mái trường, Cô giáo Hương còn phát động phong trào thi đua lao động  trong cán bộ giáo viên và học sinh. Thông qua phong trào: " Ngày thứ 7 tình nguyện", Tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Tân Vịnh đã chung tay tạo nên một không gian "xanh - sạch - đẹp" với những vườn cây đủ loại hoa trái. Về thăm trường THCS Tân Vịnh, chúng ta như lạc vào một công viên nhỏ phủ đầy màu xanh cỏ cây hoa lá. Giữa sân trường được thiết kế những lối đi khang trang, sạch sẽ, tạo không gian tươi mát cho học sinh đi lại, vui chơi. Với kết quả đạt được, trường THCS Tân Vịnh được UBND huyện và LĐLĐ đánh giá là đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong nhiều năm liền và được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 - 2023. Năm 2018, trường còn được công nhận là đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

 Chưa hài lòng với những gì đã có, công Hương vẫn luôn trăn trở tìm giải pháp để đưa tập thể nhà trường ngày càng đi lên trở thành đơn vị điển hình của ngành giáo dục huyện nhà. Khi được hỏi: "làm thế nào để có được kết quả đó khi trên vai còn gánh vai trò là người phu nữ trong gia đình". Cô cười thật tươi trả lời: "Tôi phải thích nghi thôi. Cố gắng sắp xếp hài hòa giữa việc trường và việc nhà, không được coi nhẹ bên nào, bố trí thời gian hợp lí và huy động sự giúp đỡ của các thành viên thì sẽ ổn cả…"     

Nhờ chịu khó học tập, không ngừng phấn đấu vươn lên, cô giáo Lê Thị Thu Hương đã trở thành người giáo viên dạy giỏi, một cán bộ quản lí năng nổ, nhiệt tình được Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh và UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhiều năm liên tục, cô được tập thể nhà trường vinh danh chiến sĩ thi đua cấp huyện; Năm 2019, cô được LĐLĐ huyện vinh danh phụ nữ Giỏi việc trường, đảm việc nhà giai đoạn 2014 - 2019.  

                                                                                   Hồng Lam                           

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.