Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1161
Trong tháng: 60427
Tổng số lượt truy cập: 5468813

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Lộc Hà bố trí hơn 1.400 chỗ để sẵn sàng cho việc tiếp nhận con em thực hiện cách ly tập trung khi về nước

Để ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập khi số lượng người từ các nước Lào, Thái Lan và các tỉnh có dịch trở về ngày một đông, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo, hướng dẫn của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh, đến nay trên địa bàn huyện Lộc Hà, việc xây dựng phương án các khu cách ly tập trung với trên 1.400 giường để phục vụ công tác phòng, chống dịch đã được hoàn thành việc bố trí. Mọi công tác chuẩn bị đã được các địa phương sẵn sàng cho việc tiếp nhận con em khi trở về nước thực hiện cách ly tập trung.

 

ảnh: Bí thư Huyện ủy Lộc Hà cùng đoàn lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị khu trung tâm cách ly tại xã Thịnh Lộc

Theo đó, chỉ tính riêng cơ sơ cách ly tập trung của huyện tại Nhà khách Hữu nghị Việt Lào và 12 khu cách ly tập trung đã được 12 xã, thị trấn triển khai bố trí, hiện trên địa bàn toàn huyện Lộc Hà đã có hơn 1.400 giường để sẵn sàng cho việc tiếp nhận con em địa phương thực hiện cách ly khi trở về nước hoặc đi qua vùng dịch do Covid-19 theo hướng dẫn tại Quyết định số 878 của Bộ Y tế. "Đây là những cơ sở tổ chức cách ly để phòng ngừa chứ không phải đưa người bệnh về đây, vì vậy cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về các khuyến cáo, cách phòng chống dịch bệnh Covid, kêu gọi mọi người dân thực hiện khai báo y tế toàn dân, BCĐ các xã cũng cần thông tin rõ để người dân yên tâm. Hiện nay khu cách ly trung tâm đã chuẩn bị xong phương án và cả phương án hậu cần, nếu cần thiết sẵn sàng đưa vào sử dụng" - ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Y tế huyện Lộc Hà cho biết.

 

ảnh: Tổ canh gác tại Khu cách ly tập trung Nhà khách Hữu nghị Việt Lào đang nhận đồ tiếp tế từ người thân cho người đang cách ly

Với sự huy động các nguồn lực tại chỗ, các cơ sở cách ly đều được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác hậu cần phục vụ, công tác chuyên môn y tế, an ninh trật tự, để người dân địa phương có thể an tâm, tin tưởng khi đến cách ly. Chị Trần thị Phương, người dân Thạch Kim vừa trở về từ xứ xở hoa Champa (Lào) cho hay: Lúc đầu thì cũng rất lo lắng, nhưng khi được xe Biên Phòng chở về đây, được chính quyền địa phương bố trí chốn ăn nghỉ thoáng mát, có đầy đủ điện, nước và an ninh tốt, bản thân tôi và nhiều người đều thấy an tâm, tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta. Tôi sẽ phối hợp để thực hiện quy trình cách ly 14 ngày thật tốt để yên tâm về đoàn tụ với gia đình, làng xóm.

 

ảnh: Nhịp sống lạc quan vẫn được các con em địa phương Thạch Kim duy trì đều dặn với các hoạt động TDTT tại khu cách ly tập trung

       Để đảm bảo các khẩu phần ăn cho hàng trăm người dân đang thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở, liên tục trong những ngày qua, bên cạnh sự vào cuộc đầy trách nhiệm của lực lượng bộ đội, Biên phòng, Công an, các tổ chức đoàn thể như LĐLĐ, HLH PN, Đoàn Thanh niên từ huyện đến cơ sở đều hợp sức tham gia tích cực. Từ việc kêu gọi sự ủng hộ từng kg rau củ, chục trứng, thùng sữa, các nhu yếu phẩm, vật dụng tư trang phục vụ sinh hoạt cho đến việc chuẩn bị khẩu phần ăn hàng ngày cho con em đang thực hiện khu cách ly tập trung đều được các mẹ, các chị, các bạn ĐVTN tích cực hưởng ứng nhiệt tình. Nhờ đó đã góp phần tạo sức lan tỏa đầy tình yêu thương trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid 19 của người dân Lộc Hà.

ảnh:  LĐLĐ huyện Lộc Hà tặng thực phẩm cho khu cách ly tập trung xã Ích Hậu

Đến thời điểm này, toàn huyện Lộc Hà đang 351 trường hợp đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung từ huyện đến cơ sở. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mặc dù ở Hà Tĩnh chưa ghi nhận ca nhiễm nào, song với trách nhiệm và nghĩa vụ công dân, mỗi cán bộ người dân ở Lộc Hà đều nêu cao tinh thần "chống dịch như chống giặc", chủ động ứng phó với dịch một cách cao độ và quyết liệt nhất. Những địa phương nào lơ là, chủ quan, không tập trung, để xảy ra dịch bệnh (lây lan trong cộng đồng) thì cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo huyện.

                                                                         Bài, ảnh: Linh Lâm

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.