Tổng số lượt truy cập: 3190348

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

Thực hiện Quyết định 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam, năm nay Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 theo hình thức Online trực tuyến.

Hội sách online sẽ được tổ chức từ ngày 19/4/2020 đến 20/5/2020, tại địa chỉ Sàn Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là Sàn giao dịch thương mại điện tử sách in có bản quyền đầu tiên tại Việt Nam, với hàng vạn đầu sách của các nhà xuất bản khác nhau. Sàn đã  được nâng cấp về công nghệ, có sự tham gia hỗ trợ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch, thanh toán, vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý đến bạn đọc.

Ở những năm trước Ngày sách Việt Nam đã trở thành hoạt động thường niên thu hút đông đảo bạn đọc trong cả nước. Hội chợ online Ngày sách Việt Nam năm nay nhằm tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc đến với các tầng lớp nhân dân trong điều kiện cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Vì vậy, để hoạt động này được đông đảo nhân dân, bạn đọc biết và tham gia, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các cơ quan báo chí, thông tin, truyền thanh các cấp... tăng cường thông tin tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam. Chú trọng giới thiệu, tuyên dương, biểu dương các mô hình, cá nhân điển hình tham gia sáng tác, sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, xây dựng và xây dựng văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh, hội sách online tại sàn book365.vn để nhân dân và đông đảo bạn đọc biết, tham gia.

Đình Thắng