Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 848
Trong tháng: 60114
Tổng số lượt truy cập: 5468500

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020

Chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 là: "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội".

Thực hiện Quyết định số 363/QĐ-TTg ngày 08/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về lấy tháng 6 hằng năm là "Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, UBND huyện Lộc Hà vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Thánh hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020.

Với chủ đề "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội", các hoạt động hưởng ứng tập trung vào các nội dung tuyên truyền pháp luật về Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Trẻ em; Tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; giáo dục về vai trò, vị trí, ý nghĩa của đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình; vai trò của các tổ chức, lực lượng xã hội và của các thành viên trong gia đình đối với việc giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình, của dân tộc; giáo dục các thành viên trong gia đình về chính sách, pháp luật liên quan đến việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Các hoạt động tuyên truyền được tổ chức với hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế, tiết kiệm, hiệu quả, lồng ghép với các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Bao gồm: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, lưu động;Tuyên truyền cổ động trực quan: pa nô, băng rôn, khẩu hiệu phướn, tờ gấp...;Tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình" và Ngày Gia đình Việt Nam; Hội nghị, hội thảo, tọa đàm, chuyên đề, hội thi… nội dung phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ.

 Bên cạnh đó, các thông điệp truyền thông cũng được tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng nhằm nâng cao hiệu quả của việc phòng, chống bạo lực gia đình hiện nay. Các thông điệp phổ biến như: Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em!; Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật!; Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật!; Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình!; Trẻ em chứng kiến hoặc bị bạo lực gia đình, khi trưởng thành có nguy cơ gây bạo lực gia đình với người khác cao gấp 03 lần những trẻ em khác!; Nạn nhân bạo lực gia đình cần nâng cao ý thức phòng ngừa và kịp thời tìm đến địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để được tư vấn, hỗ trợ!; Đầu tư cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình là đầu tư cho tiến bộ xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển bền vững!.

Ngành Văn hóa - Thông tin sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan trong việc tham mưu, tổ chức các hoạt động hưởng ứng. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan liên quan lựa chọn hình thức phù hợp, tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị và tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Các xã, thị trấn căn cứ các nội dung kế hoạch để triển khai tại địa phương.

Thời gian triển khai hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình từ ngày 01/6 đến ngày 30/6.

Thùy Dương

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.