Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Lễ bàn giao hỗ trợ công trình trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Sau một thời gian thi công, 2 công trình trường học được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hệ thống Lee's Sandwieches viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã hoàn thành. Đại diện Hội chử thập đỏ tỉnh và huyện đã tiến hành bàn giao cho các nhà trường đưa vào sử dụng. Đ/c Mai Lê Thuộc - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh và Nguyễn Việt Cường - Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Hai trường tiểu học Hộ Độ và mầm non Thịnh Lộc được hỗ trợ nâng cấp sửa chữa một số hạng mục như sân nền, mái nhà, tường rào bị hư hỏng, sập đổ và công trình phụ trợ khác do ảnh hưởng của đợt lũ lụt năm 2020 với số tiền 100 triệu đồng cho mỗi trường từ khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp của hệ thống Lee's Sandwiches. Đến nay các công trình đã hoàn thành, đại diện đơn vị tài trợ và Hội chữ thập đỏ các cấp đã tiến hành cắt băng khánh thành và bàn giao cho hai nhà trường đưa vào sử dụng, nhằm góp phần khắc phục cơ sở hạ tầng bị hư hỏng bị ảnh hưởng bởi thiên tai cho các nhà trường.

Hồng Quyền

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện