Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Công bố danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định công bố danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021 - 2022.

(Tải quyết định và danh mục sách giáo khoa)

Cụ thể, học sinh lớp 2 và lớp 6 sẽ sử dụng 2 bộ sách: Cánh diều (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh) và Kết nối tri thức với cuộc sống (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam). Đối với sách giáo khoa lớp 2, UBND tỉnh phê duyệt danh mục 18 sách thuộc 9 môn: Tiếng Việt; Toán; Đạo đức; Tự nhiên và Xã hội; Giáo dục thể chất; Âm nhạc; Mỹ thuật; Hoạt động trải nghiệm và Tiếng Anh. Sách giáo khoa lớp 6 gồm có 24 sách thuộc 12 môn: Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh; Giáo dục công dân; Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lý; Tin học; Công nghệ; Âm nhạc; Mỹ thuật; Giáo dục thể chất; Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp.

UBND tỉnh giao các địa phương, đơn vị công bố danh mục bộ SGK lớp 2 và lớp 6 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các giáo viên, phụ huynh, học sinh biết và thực hiện.