Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 14988
Trong tháng: 39021
Tổng số lượt truy cập: 16582054

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Kích cầu phát triển du lịch sau ảnh hưởng đại dịch Covid-19

     Lộc Hà là huyện ven biển có diện tích tự nhiên là 11.830,58 h. Địa hình đa dạng có đồi núi, đồng bằng và biển cả bao la. Với đường bờ biển dài hơn 12km, thoải, cát mịn, nước trong, nguồn hải sản phong phú, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, trữ tình. Hệ thống di tích lịch sử văn hóa dày đặc nét trầm tích lịch sử thuận lợi cho việc phát triển du lịch văn hóa tâm linh. Nổi bật là các di tích danh thắng như chùa Chân Tiên, chùa Kim Dung, Đền thờ Vua Mai, Cảng cá Cửa Sót…

 

Khu du lịch biển Lộc Hà nhìn từ trên cao

      Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, huyện Lộc Hà đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch gắn với hoạt động phục hồi và kích cầu phát triển du lịch với nhiều hoạt động lớn như: Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đoàn khảo sát và chương trình Galadiner kích cầu du lịch của 21 tỉnh phía Bắc; Phối hợp với Sở VHTT&DL kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch đối với các cơ sở lưu trú; Phối hợp với các Sở, ngành kiểm tra, thẩm định hồ sơ và các điều kiện đảm bảo khác về hỗ trợ lãi suất vay doanh nghiệp theo Nghị quyết 81/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh; Hướng dẫn các địa phương, tổ chức, hộ kinh doanh (thuộc khu du lịch biển) đăng ký hỗ trợ chính sách phát triển du lịch theo Nghị quyết 214/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; Đăng ký phối hợp với Sở VHTT&DL và các đơn vị lữ hành xây dựng tour tuyến kết nối khách du lịch; Tham gia tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm theo tiêu chuẩn VTOS; tập huấn nghiệp vụ du lịch cho 120 hộ dân kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch biển và BQL các di tích trên địa bàn; tham gia tập huấn nghiệp vụ xây dựng du lịch cộng đồng địa phương. Về công tác tuyên truyền: In mới các pano quảng bá; Xây dựng 02 phim, chương trình quảng bá (01 chương trình phát trên sóng VTC14 và 01 phát trên fg Thông tin Lộc Hà); Làm mới 01 cụm pano tấm lớn, thay mới nội dung tuyên truyền hệ thống áp phích trên đường 70 trung tâm huyện. Tổ chức ra quân 05 đợt làm vệ sinh môi trường biển và định kỳ vệ sinh khu du lịch biển hàng tuần. Hoàn thành đầu tư dự án Nâng cấp mặt đường kè biển du lịch đoạn từ Thạch Kim đến Vinpearl.

Hội nghị liên kết kích cầu phát triển du lịch các tỉnh phía Bắc với 28 tỉnh, thành tham gia

    Trước thềm mùa du lịch năm 2021, huyện Lộc Hà đã xây dựng kế hoạch hoạt động Lễ hội Du lịch biển năm 2021 với chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và lễ hội đa dạng, phong phú: lễ hội chùa Kim Dung (15/3 ÂL), gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lộc Hà, giải Việt dã, giải kéo co nam, giải bóng chuyền nữ, hội thi "Tiếng hát công nhân viên chức lao động", khai trương đón khách tại Công viên nước Vinpearl Cửa Sót (từ ngày 16/4), triển khai làm "Đường hoa Thanh niên" tại tuyến đường biển khu du lịch. Đồng thời đẩy mạnh và chú trọng công tác tuyên truyền, kết nối, quảng bá du lịch Lộc Hà là điểm đến an toàn, hấp dẫn, xây dựng các sản phẩm tuyên truyền như làm đĩa CD du lịch, xây dựng chương trình phóng sự quảng bá trên các kênh truyền hình, xuất bản các ấn phẩm du lịch như cẩm nang du lịch, tờ gấp giới thiệu du lịch, các pano quảng cáo, đăng tải hình ảnh và bài viết trên website du lịch của tỉnh, huyện, các trang mạng xã hội… Đến thời điểm này hệ thống khách sạn, nhà hàng tại khu du lịch biển đã chỉnh trang, đảm bảo các điều kiện phục vụ du khách. Ẩm thực biển Lộc Hà phong phú và đa dạng được các ngư dân khai thác trực tiếp: cá chim, thu, bù, ngứa, tôm, cua, ghẹ, nghêu, sò huyết… và được chế biến bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ các nhà hàng, khách sạn sẽ mang đến cho du khách hương vị tươi ngon đặc trưng của vùng biển Cửa Sót.

    UBND huyện cũng đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn tập trung các công tác chuẩn bị khai mạc Lễ hội Du lịch biển và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao đạt hiệu quả, phong phú, hấp dẫn, thu hút khán giả và khách du lịch. Giao ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Chuỗi hoạt động trên sẽ được diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2021.

Hy vọng rằng, với những nỗ lực cố gắng phục hồi và kích cầu du lịch sau đại dịch, Lộc Hà sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong thời gian tới.

Thùy Mỹ

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.