CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Tổng số lượt truy cập: 461920

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Thông tin về Chương trình tuyển chọn điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức

1. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh năm 1990 - 1997);

- Đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên nghành điều dưỡng;

- Đủ sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm; không có tiền án, tiền sự.

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

- Người lao động tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ Website của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn tại mục Tải biểu mẫu.

- Hồ sơ gồm có:

+  Đơn đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với người lao động đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng và Đại học chuyên ngành điều dưỡng và xác nhận của Trường đối với ứng viên đang tham gia học tập).

+ Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm Viêm gan B, giang mai, HIV).

+ Mẫu bìa hồ sơ (sử dụng để dán ngoài mặt trước vỏ đựng hồ sơ và phải điền đầy đủ các thông tin).

+ Ngoài các hồ sơ trên (theo mẫu tải về từ Website www.colab.gov.vn)  còn có: Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp kèm theo Bảng điểm kết quả học tập tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Điều dưỡng (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tập và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên chưa tốt nghiệp).

3. Quy trình, cách thức đăng ký thông tin và nộp hồ sơ:

Bước 1: Đăng ký thông tin trực tuyến: Người lao động đăng ký tham gia chương trình trực tuyến tại Mục "Đăng ký đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại CHLB Đức".

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ dự tuyển  theo 2 hình thức:

+ Người lao động  đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (Phải xuất trình CMND và không được nhờ người nộp thay);

+ Người lao động trực tiếp thực hiện việc gửi đảm bảo chuyển phát nhanh đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người khác nộp hộ).

4. Thời gian và địa điểm phỏng vấn

- Thời gian phỏng vấn: dự kiến thời gian phỏng vấn tháng 7/2018.

- Địa điểm phỏng vấn: tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh do người lao động tự chọn khi đăng ký tham gia Chương trình và không được thay đổi.

Đây là một Chương trình hợp tác đưa người lao động sang học tập và làm việc tại CHLB Đức với nhiều ưu đãi cho người lao động. Sau khi trúng tuyển, người lao động tham gia khóa đào tạo tiếng Đức 12 tháng tại Việt Nam lấy bằng B2 tiếng Đức và sẽ được xuất cảnh sang Đức. Tại Đức người lao động tiếp tục được  đào tạo nghề trong thời gian 02 năm để trở thành điều dưỡng viên và được ký hợp đồng làm việc tối thiểu 3 năm tại các trung tâm, cơ sở điều dưỡng với mức lương khoảng 2.600 Euro/tháng tương đương 72 triệu đồng.

Người lao động cần biết thêm thông tin về chương trình, trực tiếp gặp Công chức Lao động - Thương binh & Xã hội ở xã hoặc các cơ quan phòng Lao động - Thương binh & Xã Hội, Sở Lao động - Thương binh & Xã Hội hoặc truy cập trang website của Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ www.colabb.gov.vn./.