CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Tổng số lượt truy cập: 461909

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Chi cục Dân số KHHGĐ: Nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Thực hiện đề án "Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi", sáng ngày 11/5/2018, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Lộc Hà tổ chức  buổi nói chuyện chuyên đề về giáo dục sức khỏe cho người già tại xã Tân Lộc. Trên 100 cụ ông, cụ bà từ 60 tuổi trở lên trong toàn xã đã về tham gia.

Tại đây, các cụ được cán bộ Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh trao đổi một số kiến thức về các bệnh thường gặp ở người già như bệnh cao huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương... Cách tổ chức bữa ăn và tập luyện thể thao hợp lí để hạn chế mắc các bệnh.Ngoài ra, các cụ còn được giới thiệu và tư vấn cách phòng tránh một số bệnh mùa hè như cảm cúm, sốt xuất huyết và các bệnh về đường ruột, đường hô hấp.

Buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giúp các cụ cao tuổi nhận biết được bệnh tật và có phương pháp tự chăm sóc sức khoẻ bản thân, để sống vui, sống khoẻ và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Lam Hồng