Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 470
Trong tháng: 46697
Tổng số lượt truy cập: 622332

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Nâng cao cảnh giác trước hoạt động truyền đạo trái phép về “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” trên địa bàn huyện

Thời gian qua, "Hội Thánh Đức Chúa trời" (hay còn gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ) xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước: Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… Mới đây, một số đối tượng theo "Hội Thánh của Đức Chúa Trời" đã vào Hà Tĩnh hoạt động tuyên truyền lôi kéo các tín đồ tham gia khiến cho nhiều người bỏ bê công việc, học tập, gia đình ly tán, cuộc sống bị đảo lộn.

Các đối tượng sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau để tiếp cận người dân như: thuê nhà bán bảo hiểm, tiếp thị bán các loại hàng dân dụng; các đối tượng này hướng đến đi tìm những người nhẹ dạ cả tin để lôi kéo theo đạo. Đầu tiên, họ rủ rê đi mua hàng hóa, đi làm từ thiện rồi dần dần đưa những người này vào hội. Khi đã theo rồi, nếu người nào muốn bỏ thì họ gọi điện thoại khống chế… Các đối tượng thường tập trung nhằm vào số học sinh, sinh viên, người già, phụ nữ, những người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống…

Để thực hiện hành vi truyền đạo, các đối tượng cóp nhặt, chắp vá một số nội dung trong Kinh thánh và sử dụng các tài liệu không rõ nguồn gốc như "nguyệt san Êlôhist", "Bài ca mới", "Giáo huấn của mẹ"…  Nội dung tuyên truyền mang tính mê tín dị đoan (thế giới tận thế, sớm về thiên đường để hưởng sung sướng…), có dấu hiệu trục lợi, gây mâu thuẫn gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), đi ngược lại với thuần phong mỹ tục Việt Nam (gỡ bỏ bàn thờ tổ tiên)…

Đối tượng Trần Thị Ngọc và đối tượng Lê Thị Hạnh tại cơ quan an ninh (Ảnh:baohatinh)

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lộc Hà đã phát hiện có 01 đối tượng tham gia truyền bá đạo trái phép là Trần Thị Ngọc sinh ngày 26/6/1999, hộ khẩu thường trú: Thôn Đại Lự - Hồng Lộc – Lộc Hà – Hà Tĩnh. Năm 2007, mẹ Ngọc bỏ đi, Ngọc về sống với cô ruột tại xã Tùng Lộc - Can Lộc. Năm 2015, Ngọc chuyển ra sống tự lập, thỉnh thoảng có về nhà vài ngày thăm bố. Khoảng tháng 8/2016, trong khi đang đi mua đồ tại một siêu thị ở Thành phố Hà Tĩnh, Ngọc gặp một người tên Tuấn (không rõ lai lịch), sau vài lần trao đổi thông tin qua điện thoại, được Tuấn tuyên truyền các nội dung của "Hội Thánh của Đức Chúa Trời", Ngọc đã đồng ý tham gia hội.

Từ đó đến nay, định kỳ tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần, Ngọc tham gia sinh hoạt với các thành viên khác của hội (khoảng 9-10 người) tại nhiều địa điểm như: TP Hà Tĩnh, Can Lộc, Đức Thọ... Quá trình sinh hoạt, các đối tượng được phát khăn trùm đầu, sách Kinh thánh và phải đóng 1/10 số tiền thu nhập được hàng tháng. Sau đó, họ tỏa đi nhiều huyện khác nhau để thực hiện hành vi truyền đạo, lôi kéo tín đồ. Quá trình truyền đạo, Ngọc đã bị Công an Hà Tĩnh bắt, xử lý 3 lần nhưng vẫn không từ bỏ hoạt động.

     Ngày 8/5/2018 vừa qua, Công an huyện Lộc Hà đã triệu tập đối tượng lên làm việc, yêu cầu chấm dứt hoạt động truyền đạo trái phép về "Hội Thánh của Đức Chúa Trời", không rủ rê, lôi kéo những người khác tham gia hội. Công an huyện cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện dấu hiệu hoạt động truyền đạo trái phép của các đối tượng cần báo ngay cho cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý, không để "Hội Thánh của Đức Chúa Trời" có cơ hội gieo "nọc độc" trên địa bàn./.

Tuyết Nga

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.