Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 558
Trong tháng: 46785
Tổng số lượt truy cập: 622420

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018

Sáng ngày 18/5/2018, tại trường Tiểu học Thịnh Lộc, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà đã tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số".

Đến tham dự buổi lễ, ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em - Bình đẳng giới, Ban Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em - Văn phòng Công tác xã hội Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh; ở huyện có đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành đoàn thể cấp huyện; phóng viên Đài TTTH huyện; ở cơ sở có đại diện lãnh đạo UBND, công chức LĐ-TB&XH các xã trên địa bàn huyện; cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thịnh Lộc và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Văn nghệ chào mừng của các em thiếu nhi

Tháng hành động vì trẻ em năm nay, được Ban tổ chức chọn chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" - đúng vào dịp các em học sinh chuẩn bị nghỉ hè - đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực; thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành và toàn thể xã hội trong việc triển khai thực hiện chủ trương của, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em - chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, thông qua hoạt động này, góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Đ/c Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh "trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có công nghệ số đang làm cho thế giới thay đổi từng ngày. Xã hội nói chung và trẻ em nói riêng đứng trước nhiều cơ hội và thách thức: Cơ hội được khai thác, tiếp nhận thông tin và tri thức vô tận; thách thức của việc dễ bị ảnh hưởng của thông tin không lành mạnh và nhiều nguy cơ bị bóc lột, xâm hại trong thế giới công nghệ số". Và đề nghị các ban, phòng, ngành, đơn vị, các trường học, UBND các xã trên địa bàn toàn huyện hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2018 bằng các việc làm cụ thể thông qua các nội dung:

1. Cùng chung tay hành động để tạo môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em được tham gia, sử dụng internet khai thác thông tin phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và khơi dậy niềm đam mê học hỏi, sáng tạo. Đặc biệt là hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng để trẻ em có thông tin và tham gia vào môi trường mạng an toàn; bảo vệ bí mật riêng tư cho trẻ em và lấy trẻ em làm trung tâm khi xây dựng chính sách về công nghệ số.

2. Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện các nội dung của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiệu quả và kịp thời. Vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị hỗ trợ tặng quà, nhận đỡ đầu các trẻ em có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên trẻ em và nhóm trẻ em nòng cốt về quyền trẻ em và kỹ năng an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số, sử dụng mạng xã hội một cách an toàn.

3. Các trường học triển khai việc lập danh sách bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại các xã, cộng đồng dân cư giữa nhà trường và chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh trong kỳ nghỉ hè cho trẻ em. Tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích,...

4. Hãy cùng nhau chia sẻ các thông điệp, khẩu hiệu truyền thông: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số"; công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển; sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; mùa hè không còn trẻ em đuối nước; mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, Liên đoàn Lao động huyện, và Hội Chữ thập đỏ huyện đã tặng 127 suất quà, tổng trị giá 44.800.000 đồng cho các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện lãnh đạo huyện trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện tốt Tháng hành động vì trẻ em chính là thực hiện một cách thiết thực và sáng tạo chủ trư­ơng đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nư­ớc về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, cũng là đáp ứng nguyện vọng thiết tha của nhân dân, của mỗi gia đình, mỗi trẻ em và là cơ hội để đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em mà Bác Hồ, Đảng ta, Nhà n­ước ta, nhân dân ta đã dày công vun đắp và tạo dựng./.

Lê Trọng Châu

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.