Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Phối hợp tổ chức truyền thông công tác xã hội với trẻ em

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em của Bộ LĐ-TB&XH và Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2018, chiều ngày 19/5/2018, tại hội trường UBND xã Thạch Châu, Quỹ Bảo trợ trẻ em - Văn phòng Công tác xã hội Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, phối hợp với Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lộc Hà tổ chức thành công buổi truyền thông công tác xã hội với trẻ em.

Đến tham dự, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh; ở huyện có đại diện lãnh đạo các Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn huyện Lộc Hà; Phóng viên đài TTTH huyện đến dự và đưa tin; ở cơ sở có giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, Ban Giám hiệu, giáo viên  và toàn thể học sinh khối 4, 5 trường tiểu học Thạch Châu.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được sống, được chăm sóc, bảo vệ, được tham gia và phát triển. Đồng thời nâng cao kiến thức, kĩ năng cho đội ngũ giáo viên các trường tiểu học, THCS trên các địa bàn huyện, từ đó triển khai rộng rãi nội dung tập huấn tới các trường trên địa bàn trong thời gian tới.

PGĐ sở LĐ,TB&XH Nguyễn Xuân Thông phát biểu khai mạc

Cán bộ Sở LĐ,TB&XH truyền thông tuyên truyền các nội dung về bảo vệ trẻ em

Tại buổi truyền thông, Ban tổ chức tập trung vào các nội dung: "Phổ biến Luật trẻ em năm 2016"; các biện pháp "phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em"; "phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước" - đây là những chuyên đề rất thiết thực, bổ ích, trang bị cho các em học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản để biết và phòng tránh một cách hiệu quả./.

Lê Trọng