Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

Trung tâm hành chính công huyện Lộc Hà cấp lại 182 thẻ BHYT

Thực hiện chủ trương tập trung đầu mối, giúp nhân dân và các tổ chức trên địa bàn thuận lợi trong việc thực hiện các giao dịch đối với các cơ quan Nhà nước khi giải quyết các thủ tục hành chính; hiện nay BHXH huyện Lộc Hà đã niêm yết 29 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm Tai nạn lao lao động - Bệnh nghề nghiệp để triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại trung tâm hành chính công của huyện.

Viên chức BHXH huyện hướng dẫn hồ sơ cấp lại thẻ BHYT

Điểm nổi bật trong việc triển khai thực hiện là việcphân cấpin lại thẻ BHYT để trả kết quả ngay cho người bị mất hoặc hỏng thẻ BHYT. Theo đó, từ ngày 01/6/2018 đến nay đã có 182 lượt người được cấp thẻ BHYT lấy ngay mà người dân không phải nhận giấy hẹn để chờ thời gian đến nhận kết quả như trước đây.

Việc phân cấp in lại thẻ BHYT cho người bị mất, hỏng tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ là một bước cải cách mới của ngành, vừa tạođiều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại cho người dân, nhưng vẫnđảm bảo thực hiệnđúng quy định các về cấp, quản lý thẻ BHYT. Trong thời gian tới BHXH huyện Lộc Hà tiếp tụcđẩy mạnh thực hiện giao dịchđiện tử, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thông qua dịch vụ của bưuđiện; đồng thời làm tốt công tác tư vấn, hướngdẫn và giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, đáp ứng được nhu cầu của người đến giao dịch, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính của ngành./.

Người dân kê khai hồ sơ, thủ tục tại Trung tâm hành chính công huyện Lộc Hà

Tin và ảnh: Trần Danh Hướng