Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 442
Trong tháng: 46669
Tổng số lượt truy cập: 622304

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Ghi nhận từ phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Lộc Hà

Nhận thức rõ việc Hiến máu Tình nguyện là thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao đối với những người bệnh trong toàn xã hội. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Lộc Hà đã phát triển khá sôi nổi và ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Xác định được ý nghĩa, giá trị nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Hà đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động lực lượng cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia, hưởng ứng.

  Để đảm bảo chỉ  tiêu đơn vị máu, Ban vận động Hiến máu tình nguyện Huyện Lộc Hà đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể như Liên đoàn lao động, Huyện đoàn xây dựng chương trình hành động cụ thể, giao chỉ tiêu cho các cơ quan đơn vị, địa phương, đồng thời, có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến  máu tình nguyện.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, ngày hội hiến máu tình nguyện hàng năm đã thu hút được đông đảo cán bộ, thanh viên, đoàn viên công đoàn trong toàn huyện tham gia. Danh sách đăng kí của các cơ quan đơn vị gửi về ban chỉ đạo đều vượt chỉ tiêu giao. Trong 5 năm, toàn huyện đã có hàng trăm người đăng kí tham gia hiến máu với kết quả tiếp nhận 1.340 đơn vị máu. Đặc biệt, 3 năm trở lại đây luôn vượt kế hoạch giao từ 130-150%.

Với tinh thần: " Một giọt máu đào - trao niềm hy vọng", nhiều địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Chữ thập đỏ và Đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động nên đạt kết quả tích cực như Công an, Ban CHQS huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, xã Thạch Kim, Hồng Lộc… Bên cạnh những người đăng kí hiến máu lần đầu thì rất nhiều người đã tham gia hàng chục lần như đoàn viên Nguyễn Văn Dương đơn vị Thạch Kim 16 lần, đoàn viên Lê Văn Kế đơn vị xã Thạch Châu 8 lần, Bí thư huyện đoàn  Đào khắc Quý 18 lần, thậm chí có nhiều người đã ngoài 40 tuổi vẫn sẵn sàng tham gia hiến máu để được chung tay cùng cộng đồng thực hiện nhiệm vụ cứu người. anh Trần Ngọc Lý - Công đoàn UBND xã Thạch Bằng tâm sự: "Mặc dù tuổi cũng đã cao nhưng tôi muốn góp sức mình cứu người bệnh qua cơn hiểm nghèo, qua đó động viên con cháu tham gia hiến máu cứu người"

Tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được thắp sáng trong những ngày hội "giọt máu hồng tình nguyện". Lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, LLVT toàn huyện đã phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ tự nguyện đăng ký đều thấy được hiến máu nhân đạo là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống nhân ái của con người Việt Nam đối với người bệnh hiểm nghèo.Việc hiến máu không có hại cho sức khoẻ, không ảnh hưởng đến công tác và sinh hoạt nên rất phấn khởi tự nguyện tham gia hiến máu và đăng ký làm thành viên của Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống". Theo đánh giá của Ông Nguyễn Duy Rộng - chủ tịch Hội CTĐ huyện Lộc Hà: "Tuy địa bàn nhỏ hẹp nhưng  năm nào Hội CTĐ cũng tiếp nhận 250-300 đơn vị máu. Nhiều người hiến rất nhiều lần. Đây là cơ sở để phong trào hiến máu tình nguyện ở Lộc Hà ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả"

 Để phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Lộc Hà ngày càng đóng góp tích cực vào nhiệm vụ cứu người, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ha đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc hiến máu để mọi người tự nguyện tham gia. Mỗi đơn vị máu an toàn đưa đến bệnh viện thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ Lộc Hà gửi đến người bệnh trong lúc nguy nan. Điều ghi nhận đọng lại sau mỗi đợt hiến máu tình nguyện là những tấm lòng nhân ái biết cảm thông, sẽ chia niềm hạnh phúc của mình với đồng loại. Những giọt máu hồng cho đi sẽ có thêm nhiều cuộc đời vượt qua bệnh tật ở lại với cuộc sống tươi đẹp này.

                                                            Hồng Lam                                

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.