Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 520
Trong tháng: 46747
Tổng số lượt truy cập: 622382

Văn hóa, xã hội Văn hóa, xã hội

« Quay lại

Lộc Hà làm tốt công tác phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm học 2017 - 2018

"Nghiêm túc, an toàn nhưng không căng thẳng" -  đó là phương châm hành động được Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2017 -2018 ở huyện Lộc Hà quán triệt triển khai hiệu quả.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn huyện Lộc Hà có hơn 1310 thí sinh tham gia, trong đó có gần 80% thí sinh đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Ban chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 56 phòng thi tại 02 địa điểm thi là trường THPT Mai Thúc Loan và Nguyễn Văn Trỗi. Để phục vụ kỳ thi, đã có gần 150 cán bộ, giáo viên được điều động từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT thuộc Bộ GD&ĐT và tỉnh tham gia hội đồng coi thi.

Theo định hướng của Bộ GD-ĐT, về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều đổi mới nhằm hướng tới việc nâng cao chất lượng thi tuyển một cách toàn diện. Thể hiện rõ nhất là thông qua việc bố trí cấu trúc đề thi, hình thức thi khi chỉ có môn ngữ văn thi với hình thức tự luận, các môn, tổ hợp còn lại đều thi trắc nghiệm. Cấu trúc các bài thi với các tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học), khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) buộc thí sinh phải học toàn diện, theo hướng học gì thi nấy mà nhiều nền giáo dục tiên tiến vẫn áp dụng bấy lâu nay. Kết quả của phương thức thi để xét tốt nghiệp THPT cũng chính là căn cứ để xét tuyển đại học (được gọi là "thi 2 trong 1" kể từ năm 2016).

Đây là lứa học sinh đầu tiên của "thế hệ 10X" -  những người sinh ra từ năm 2000 - tham dự kỳ thi.

            Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Lê Trọng Châu - Phó phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà cho biết: Về cơ bản, kỳ thi năm nay giữ ổn định như năm 2017 và có một số điểm mới. Nội dung đề thi đều được gói gọn trong cả chương trình lớp 11 và lớp 12, trong đó lớp 12 chiếm 80%. Các môn Khoa học Tự nhiên cũng sẽ có những câu hỏi liên quan tới thí nghiệm, thực hành, đồng thời nâng cao độ phân hoá của đề thi. Việc phân bổ thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút thay vì 20 phút như năm 2017 cũng là một sự điều chỉnh rất phù hợp với điều kiện thực tế cho các thí sinh.

            Để góp phần nhằm đảm bảo tính an toàn, nghiêm túc và hiệu quả cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2017 - 2018, trước kỳ thi, huyện Lộc Hà đã  chủ động phối hợp với sở GD&ĐT tổ chức hội nghị quán triệt công tác thi 2018. Theo ông Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện, trưởng BCĐ kỳ thi huyện Lộc Hà: với 1.317 thí sinh dự thi, đều là con em địa phương 13 xã trong toàn huyện, Lộc Hà có 02 điểm thi. Trên cơ sở các kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo của tỉnh của ngành Giáo dục và đào tạo, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng thành viên, nhất là đối với 02 địa phương, 02 nhà trường THPT được chọn đăng cai tổ chức điểm thi; Phối hợp với Sở, đã tổ chức tập huấn kỹ lưỡng cho tất cả các lãnh đạo điểm thi, các giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, kể cả danh sách chính thức và danh sách dự bị… Vì tương lai, hạnh phúc của thế hệ trẻ, một vấn đề luôn được chúng tôi quan tâm, nhắc nhở và nhấn mạnh thường xuyên đó là cần nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ coi thi.

            Theo đó, công tác an ninh, giám sát cũng đã được Huyện Lộc Hà tập trung tăng cường, việc nâng cao trách nhiệm của từng cán bộ giám thị trong mỗi phòng thi cũng được đặc biệt coi trọng. Không chỉ giám sát nghiêm túc thí sinh mà còn phải kiểm soát chặt chẽ từng hành vi của mỗi cán bộ, nhân viên trong phòng thi, điểm thi. Nếu để xảy ra sai phạm, người trực tiếp thực hiện, người cùng coi thi và hiệu trưởng trường cử cán bộ đi coi thi cũng phải chịu trách nhiệm. 

Với sự phối hợp chặt chẽ và chuẩn bị chu đáo từ vật lực, nhân lực theo đúng quan điểm chỉ đạo, quy chế thi tuyển của Bộ GD&ĐT, của UBND và sở GD&ĐT tỉnh, sau 03 ngày diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm học 2017 - 2018 ở Lộc Hà đã khép lại với thành công tốt đẹp./.

Trâm Anh                              

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.