Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Ảnh Lộc Hà Ảnh Lộc Hà

Truyền Hình Lộc HÀ Truyền Hình Lộc HÀ

Thư viện âm nhạc Thư viện âm nhạc

 

Tin Nổi Bật Tin Nổi Bật

Trung tâm Hành chính công bước đột phá về Cải cách, hiện đại hóa nền hành chính huyện Lộc Hà

Cải cách hành chính luôn là đề tài nóng thu hút sự quan tâm và dư luận xã hội bởi dù ít hay nhiều, người dân, doanh nghiệp đều va chạm với cơ quan Nhà nước để hoàn thiện một loại thủ tục hành chính...

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Những trang sách ước mơ

Sáng ngày 16/12/2018 tại trường Tiểu học Thạch Châu, UBND huyện phối hợp với Văn phòng Dự án "Làm bạn với sách" và Chương trình "Tủ sách nhân ái" tổ chức "Lễ trao tặng sách" lần thứ I cho các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

 

 

Trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có nhiều văn bản chỉ đạo tập trung nâng cao văn hóa đọc cho các đối tượng. Đặc biệt Quyết định số 329 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch số 312/KH-UBND  năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn Hà Tĩnh" đã chỉ rõ "Xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên; cải thiện môi trường đọc sách; góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập". 

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của cấp trên, nhận thức được tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc cho thế hệ trẻ, nhất là cho cán bộ, giáo viên, học sinh; những năm qua, huyện Lộc Hà đã tập trung chỉ đạo xây dựng thư viện và phát động phong trào đọc sách; các ban, ngành, đoàn thể đã vào cuộc và tham gia tích cực; tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức các hoạt động thư viện và đã tạo được phong trào đọc sách khá sôi nổi trong các nhà trường.

Bên cạnh việc tổ chức "Ngày hội đọc sách" được tổ chức thường niên, hoạt động đọc sách đã trở thành thói quen, thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học sinh các trường học. Nhiều nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực như: chia sẻ sách, kể chuyện theo sách, viết cảm nhận sau khi đọc 1 cuốn sách, tham gia cuộc thi "Đọc sách vì tương lai", "Làm bạn với sách",… hoạt động đọc sách trong các nhà trường từng bước đi vào chiều sâu, theo hướng hiệu quả.

Trước sự phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội, báo điện tử, truyền hình, facebook, youtube, các trò chơi điện tử,… và những thách thức trước ngưởng cửa của cuộc cách mạng 4.0. Bên cạnh đó, điều kiện về cơ sở vật chất thư viện trường học còn nhiều khó khăn, hệ thống sách phục vụ học tập, nghiên cứu tại một số thư viện, không được cập nhật thường xuyên, dễ dẫn đến lạc hậu trong tiếp nhận kiến thức mới và chưa đáp ứng đủ nhu cầu đọc của học sinh. Để khắc phục những khó khăn đó, Lãnh đạo huyện đã thống nhất chủ trương và ban hành thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay góp sức xây dựng thư viện trường học, góp phần phát triển văn hóa đọc một cách bền vững.

Ngay từ khi thư ngỏ kêu gọi thực hiện chương trình trao tặng sách vừa được công bố, nhiều tổ chức, cá nhân, những tấm lòng vàng đã hưởng ứng nhiệt tình và quyên góp, ủng hộ. Đến nay, tổng quyên góp từ các tổ chức, cá nhân (bằng sách và tiền) đợt 1 ước tính trên 500 triệu đồng.

Tại Lễ trao tặng sách lần này, chương trình đã trao tặng các trường Tiểu học và THCS hơn 20.000 bản sách, với hơn 3000 đầu sách, gồm nhiều thể loại: sách khoa học, văn học, lịch sử, sách tham khảo, kỹ năng sống, giáo dục giới tính, tiếng Anh, cờ vua; sách truyện và sách thiếu nhi; danh nhân, sách tham khảo về chuyên môn, nghiệp vụ, các loại sách dùng trong nhà trường,…

Đây là những món quà rất ý nghĩa và là nguồn động viên vô cùng quý giá đối với học sinh và các nhà trường trên địa bàn huyện. Sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân - lần này sẽ tạo động lực để cho các nhà trường, các địa phương cố gắng hơn nữa, phát huy nội lực xây dựng, củng cố điều kiện CSVC, tổ chức hoạt động thư viện, hoạt động đọc sách ngày một phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng đỡ tâm hồn, trau dồi kiến thức cho các em học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Sách chỉ có giá trị khi có người đọc; và giá trị của mỗi cuốn sách không chỉ dừng lại ở số tiền được ghi ở phía sau trang bìa!

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội về văn hóa đọc của các em học sinh, đảm bảo có đủ sách cho học sinh đọc, UBND huyện tiếp tục phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện các trường học (đợt 2) từ cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện với chủ đề "Góp một phần kinh phí nhỏ chắp cánh cho những trang sách ước mơ".

Thời gian phát động đóng góp bắt đầu từ ngày 16/12/2018 đến hết ngày 31/03/2019; tổng kết vào Ngày sách Việt Nam 21/4/2019.

Để những trang sách góp phần chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, hy vọng trong thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ bằng vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp…

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

Xây dựng đảng Xây dựng đảng

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

Quốc Phòng - An Ninh Quốc Phòng - An Ninh

Nông thôn mới Nông thôn mới

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến

 

         

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 4354
Trong tháng: 11905
Tổng số lượt truy cập: 972088

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.