CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2018)

Bổ cứu sản xuất vụ xuân 2018

UBND huyện Lộc Hà vừa tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình và bổ cứu sản xuất vụ xuân 2018. Đ/c Phan Văn Nhàn -  Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của ngành nông nghiệp đến nay trên địa bàn toàn huyện đã gieo cấy được gần 3 nghìn ha, trong đó có gần 380 ha lúa cấy và gieo, 0,5 ha mạ bị chết do ảnh hưởng đợt rét đậm, rét hại. Trước tình hình đó huyện Lộc Hà đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan và các địa phương thực hiện một số biện pháp trước mắt là chủ động cung ứng giống cho bà con nông dân bắc bổ sung mạ xuân muộn. Các HTX dịch vụ nông nghiệp điều tiết bơm tưới nước hợp lý. Tích cực chăm sóc số mạ còn lại và diện tích lúa đã gieo cấy theo đúng quy trình kỹ thuật. Những diện tích cao cưỡng thiếu nước chuyển sang cây trồng cạn. Đối với vật nuôi tổ chức quản lý gia súc, gia cầm, vệ sinh tiêu độc khử trùng, chăm sóc đàn đảm bảo đủ thức ăn, giữ ấm phòng tránh dịch bệnh xảy ra./.

Ngọc Quang